Bí quyết học tiếng anh cho người bận rộn, lười biếng siêu hiệu quả

0
38

Các thống kê cho thấy, tỷ lệ người giỏi thêm một ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng anh sẽ mang lại cơ hội học hỏi, thăng tiến, phát triển sự nghiệp hơn so với những người chưa thực sự tự tin về loại ngôn ngữ này. Do đó, việc học tiếng anh ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết. Vậy đâu là bí quyết học tiếng anh cho người bận rộn, lười biếng siêu hiệu quả?

1. Xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân

Một trong những bí quyết học tiếng anh đầu tiên bạn nên ghi nhớ là cần xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân mình xem học để làm gì (học đi làm nâng cao thu nhập, vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ, giao tiếp bạn bè, du học…), học ở mức độ nào mới đạt yêu cầu. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học bạn không nên đặt ra mục tiêu quá lớn, hãy tập trung vào những thứ nhỏ nhất để biến ngôn ngữ này trở thành một thói quen hằng ngày.

2. Nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Với người Châu Âu, tiếng anh là ngôn ngữ chính nên hiện diện khắp nơi và họ dễ dàng nghe, nói, thực hành thực tế bất kỳ nơi đâu. Do đó, nếu muốn tự tin trong giao tiếp thì hãy nói thật nhiều, khi bạn nói với những người xung quanh, bạn bè sẽ nhận ra được lỗi sai và kịp thời sửa chữa, giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày.

Chủ động nói tiếng anh nhiều sẽ tạo thói quen phản xạ tốt

3. Nghe nhiều hơn

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả nữa bạn không nên bỏ qua là hãy luyện nghe nhiều hơn. Hãy thường xuyên nghe radio, xem các kênh truyền hình tin tức của Anh hay có thể xem phim, nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày để quen dần với cách phát âm, tăng cường kỹ năng nghe và vốn từ vựng,…

4. Hãy học nhiều hơn trên Internet

Công nghệ phát triển nên Internet được đánh giá là nguồn tài liệu học vô giá, khổng lồ. Nếu có thời gian rảnh bạn hãy tham gia các lớp học dạy tiếng anh online, xem các bộ phim có phụ đề tiếng anh, hay nghe những bản nhạc tiếng anh để vừa mang lại tính giải trí vừa có thể học thêm kiến thức học thuật cho bản thân.

5. Hãy rèn luyện, ôn tập lại kiến thức

Để kiến thức bạn học được không bị lãng quên sau khi học xong hãy dành thời gian ôn tập lại mỗi ngày, có như thế mới tiến bộ được. Nếu không hiểu chỗ nào thì nên hỏi ý kiến giáo viên hoặc bạn bè ngay.

6. Tìm niềm vui trong việc học tiếng anh

Với những trường hợp học tiếng anh quá khó khăn thì hãy tự tìm niềm vui cho mình để mang lại sự hứng thú. Bạn nên đổi mới cách học, tạo không gian học liên tục để tạo cảm hứng cho mình, đan xen các kỹ năng để tránh tình trạng nhàm chán. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, lớp học tình huống hoặc các buổi học ngoại khoá bằng tiếng anh để thích thú hơn với ngôn ngữ này.

7. Hãy ghi chép

Nếu muốn học sâu, nhớ lâu hãy viết những từ ngữ mới vào một cuốn sổ ghi chép và luôn mang cuốn sổ theo người để bất kỳ khi nào bạn nhớ lại kiến thức có quên ở đâu thì có thể giở sổ ra xem.

8. Học chung với bạn

Hãy học nhiều hơn với bạn bè để tăng khả năng thực hành

Tiếng anh có một điểm đặc biệt là cần quá trình luyện tập, thực hành thậm chí nhiều hơn lý thuyết. Do đó, hãy học chung với bạn bè, đồng nghiệp để việc học trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Hãy cố gắng nói chuyện, nhắn tin với nhau bằng tiếng anh để tạo khả năng phản xạ tốt.

9. Nghiêm khắc với bản thân

Việc bạn tự nghiêm khắc với bản thân hơn sẽ giúp quá trình học của bạn đi vào khuôn khổ, nề nếp hơn. Tốt nhất, hãy đề ra một khoảng thời gian học tiếng anh nhất định trong ngày và cần phải tự duy trì thói quen này để giúp bạn có được sự tập trung cần thiết,hình thành thói quen cũng như kỷ luật học tập.

Mong rằng 10 bí quyết học tiếng anh trên đây sẽ giúp bạn có được niềm vui, hứng thú hơn khi học thêm một loại ngôn ngữ mới. Nếu tất cả những bí quyết này vẫn làm bạn khó hăn trong việc học, hãy tìm đến một trung tâm uy tín, chất lượng để cải thiện các kỹ năng cho bạn nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: các khóa học tiếng anh cho người mất gốc