4 lợi ích “vàng” của chương trình giáo dục quốc tế Cambridge

0
54

Điều quan trọng nhất của một nền giáo dục là cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bao gồm cả những kiến thức về mặt học thuật và những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống, trang bị kiến thức giúp học sinh đạt được thành tựu ở trường học, trường đại học và nơi làm việc. Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge là một trong những chương trình giáo dục tốt nhất luôn tiên phong trong việc khai phá tri thức cho học sinh.

Chương trình giảng dạy Cambridge là gì?

Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge được giới thiệu bởi Cambridge Assessment International Education – một nhà cung cấp các bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Chương trình giảng dạy này định hướng giáo dục cho một cá nhân từ 5 tuổi đến 19 tuổi, cho phép học sinh tập trung vào các môn học dựa trên thế mạnh và sở thích của mỗi cá nhân. Cambridge International là một phần của Đại học Cambridge nổi tiếng thế giới. Hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia cung cấp các chương trình và bằng cấp của Cambridge.

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge có gì nổi bật?

1. Giáo trình quốc tế

Chương trình giảng dạy quốc tế của Cambridge đặt ra các tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu được các trường đại học và nhà tuyển dụng trên thế giới công nhận. Chương trình giảng dạy linh hoạt, bổ ích, truyền cảm hứng, tôn trọng sự khác biệt văn hóa nhưng vẫn theo định hướng quốc tế. Học sinh Cambridge phát triển trí tuệ tò mò và niềm đam mê học tập suốt đời. Họ cũng có được các kỹ năng cần thiết để thành công ở trường  học và  sự nghiệp trong tương lai. Hệ thống trường quốc tế Việt Úc VAS là trường quốc tế đã áp dụng thành công nhất chương trình giáo dục Cambridge tại Việt Nam, tìm hiểu chi tiết hơn chương trình giảng dạy của trường VAS tại đây.

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge được VAS áp dụng rất tốt

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge được VAS áp dụng rất tốt

2. Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

Cấu trúc của chương trình học bao gồm 4 giai đoạn Cambridge Primary (5-11 tuổi), Cambridge Lower Secondary (11-14 tuổi), Cambridge Upper Secondary (14-16 tuổi) và Cambridge Advanced (16-19 tuổi) tuổi). Chương trình Cambridge Primary truyền đạt và phát triển các kỹ năng, tri thức trong mười môn học bao gồm tiếng Anh, toán học và khoa học. 

Đối với Cambridge Lower Trung học, học sinh được dạy các môn chính bằng tiếng Anh như toán học, khoa học, Cambridge Global Perspectives và ICT Starters. Học sinh cũng có thể học các môn học mới được thêm vào như Nghệ thuật, Thiết kế, Kỹ thuật số, Âm nhạc và Giáo dục Thể chất.

Bên cạnh tri thức các em học sinh còn được tạo điều kiện để phát triển thể chất

Bên cạnh tri thức các em học sinh còn được tạo điều kiện để phát triển thể chất

Học sinh ở Trung học Phổ thông Cambridge chuẩn bị tham gia kỳ thi IGCSE trong độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi. Nó đã được phát triển hơn 30 năm trước và được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Tiếp theo, học sinh chuyển tiếp sang giai đoạn cuối của Chương trình học – Cambridge Nâng cao. Cambridge International AS & A Levels là bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cũng như tấm vé vào nhiều cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. 

3. Lộ trình học liên tục, kế thừa và xuyên suốt

Bốn giai đoạn của Lộ trình Cambridge dẫn dắt liền mạch từ tiểu học đến trung học và trước đại học. Mỗi giai đoạn được xây dựng dựa trên sự phát triển của người học từ giai đoạn trước. Tính linh hoạt và tính quốc tế của chương trình giảng dạy Quốc tế Cambridge có nghĩa là học sinh có thể bắt đầu việc học của mình ở một quốc gia và hoàn thành chúng ở một quốc gia bất kì nào khác. Những gì được dạy trong lớp học sẽ không hoàn toàn giống nhau ở mỗi quốc gia – vì các trường có quyền tự do điều chỉnh nội dung khóa học cho phù hợp với nhu cầu và bối cảnh địa phương của học sinh – nhưng mục tiêu của giáo trình và mục tiêu đánh giá là giống nhau trên toàn thế giới.

Lộ trình học liên tục và nhất quán tạo nên sự linh động cho chương trình quốc tế Cambridge

Lộ trình học liên tục và nhất quán 

4. Sự công nhận quốc tế

Có một điều chắc chắn là bằng cấp Cambridge được công nhận trên toàn thế giới, được chấp nhận bởi các trường đại học, các nhà tuyển dụng trong nước và trên thế giới. Bằng cấp của Cambridge đi kèm với một danh tiếng uy tín ấn tượng, sẽ giữ nguyên giá trị của nó trong suốt cuộc đời giáo dục và việc làm.

Kết luận

Chương trình quốc tế Cambridge là giáo dục toàn cầu tạo ra môi trường lĩnh hội kiến thức, phát triển sự tự nhận thức về bản sắc, văn hóa, dân tộc của chính mình và trở nên có trách nhiệm hơn đối với xã hội. Nó cung cấp cho học sinh cơ hội để hiểu sâu hơn và toàn diện hơn về môn học cũng như con đường sự nghiệp của họ. 

>>>> Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế nào tốt nhất hiện nay