Ba mẹ có nên cho con theo học trường tiểu học quốc tế?

0
145

Bậc tiểu học được xem là bước đệm trong sự phát triển toàn diện cho trẻ sau này. Vì thế, nhiều bậc phụ huynh luôn băn khoăn trong vấn đề có nên cho con theo học trường tiểu học quốc tế không? Vậy trường quốc tế có gì nổi bật so với những trường công? Trường quốc tế có thật sự tốt hay chỉ là lời đồn thổi quá mức về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bậc phụ huynh về vấn đề trên.

Lựa chọn môi trường học cho con luôn là vấn đề gây “trăn trở”cho nhiều phụ huynh

Lựa chọn môi trường học cho con luôn là vấn đề gây “trăn trở”cho nhiều phụ huynh

Những lợi ích của việc cho con em theo học trường tiểu học quốc tế:

Chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế

Hiện nay, chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam được chia thành 2 hình thức: Chương trình đào tạo song ngữ và chương trình quốc tế hoàn toàn. Cả 2 đều sẽ được thiết kế đào tạo theo tiêu chuẩn giảng dạy tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc,…

Tại đây các em sẽ được đào tạo ngôn ngữ nhằm nâng cao khả năng phản xạ và giao tiếp giúp các em rèn luyện được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Với môi trường học tập quốc tế, chương trình giảng dạy bài bản, giảng viên trình độ chuyên môn cao sẽ giúp các em phát triển hoàn thiện về kiến thức và cả tư duy. 

Nếu các bậc phụ huynh có định hướng cho con du học thì việc học tập tại môi trường này ngay từ bây giờ là một quyết định đúng đắn.

Chương trình giáo dục bậc Tiểu học tại VAS được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục quốc tế toàn phần Cambridge

Chương trình giáo dục bậc Tiểu học tại VAS được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục quốc tế toàn phần Cambridge

Rèn luyện những kỹ năng cần thiết

Bên cạnh việc học tập tại môi trường lý tưởng, ngoài những kiến thức cùng phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế. Để giúp các em được phát triển bản thân một cách toàn diện nhất, kỹ năng sống cũng được các trường quốc tế đặt lên hàng đầu. Các em sẽ được áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế thông qua các tình huống và hoạt động ngoại khoá.

[Giúp các em phát triển những kỹ năng

Giúp các em phát triển những kỹ năng

Cơ sở vật chất tăng tiến

Với mức học phí cao hơn so với hệ thống trường khác, cơ sở vật chất cùng các thiết bị luôn được đánh giá là một trong những ưu điểm vượt trội của các trường tiểu học quốc tế hiện nay. Khi theo học tại đây, các em sẽ được học tập và phát triển tại môi trường tốt nhất và hiện đại nhất.Các phòng đều sẽ được trang bị các hệ thống thiết bị cần thiết để hỗ trợ cũng như phục vụ trong các buổi học tạo điều kiện cho các em được học tập tốt nhất.  

Cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại

Sĩ số học sinh mỗi lớp thấp 

Điền này sẽ tạo điều kiện cho các em có thể tiếp thu bài nhanh hơn. Số lượng học sinh thấp sẽ đảm bảo việc giáo viên có thể quan sát cũng như dành thời gian chăm sóc, quan tâm đến từng em trong quá trình học tập và vui chơi điều này sẽ giúp các em sẽ gặp không gặp căng thẳng trong việc học. 

Vấn đề khiến ba mẹ gặp trở ngại khi cho con theo học tại trường quốc tế

Với những lợi ích nổi bật khi học tại trường quốc tế, vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi cho con em theo học chính là học phí khi học tập tại trường. Một môi trường được đào tạo chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại nên mức học phí tại trường khá cao so với các hệ thống trường khác. Với mức học phí ước tính lên đến hàng trăm triệu cho một năm học là một số tiền mà không phải gia đình nào cũng có thể chi trả được. Nhưng nếu muốn con mình học tập tại môi trường vô cùng lý tưởng này, được phát triển toàn diện về cả tư duy lẫn kỹ năng thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng!

Trên đây là những thông tin về việc có nên cho con theo học tại trường tiểu học quốc tế không. Với những thông tin trên mong ba mẹ có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn nơi học phù hợp cho con em của mình. Dù chọn theo hình thức học tại môi trường nào miễn là ba mẹ cảm thấy điều đó tốt cho con của mình và hài lòng thì đó đã là một lựa chọn đúng đắn. Chúc ba mẹ cùng con thành công trong việc lựa chọn nơi học tập phù hợp.