Chương trình giáo dục mần non hiệu quả từ những hoạt động ngoại khoá

0
52

Chương trình giáo dục không chỉ là những hoạt động trên lớp mà nó còn thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa. Một chương trình giáo dục mầm non hiệu quả là phải phát triển toàn vẹn cho trẻ từ thể chất đến trí tuệ. Do đó, trường quốc tế Việt Úc thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa nhằm thu hút, kích thích sự tham gia từ các em học sinh. Hãy cùng tìm hiểu VAS đã tổ chức những hoạt động ngoại khóa nào và thông qua những ngoại khóa đó các em đã có những kinh nghiệm và bài học thú vị nào nhé!

Những hoạt động ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn tại VAS

Chương trình giáo dục mầm non từ các hoạt động ngoại khoá

Nhằm tăng thêm sự hứng thú cho trẻ khi đến trường, chương trình giáo dục mầm non của VAS không chỉ hướng đến việc cho trẻ những kiến thức nền tảng mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm khơi gợi sự tò mò, tìm hiểu của bản thân các em học sinh.

>>> Tham khảo: Chương trình học mầm non tại trường quốc tế Việt Úc

Các nông dân tí hon VAS tự tay trồng cây, rau, hoa quả tại vườn

Với các dụng cụ trồng cây nhiều màu sắc, các học sinh ở khối Mầm non tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng khi được thực hành quy trình trồng cây và chăm sóc cây, rau, hoa quả từ xới đất, đổ đất đến gieo hạt, bón phân, tưới nước.

Học sinh Mầm non VAS tưới nước cho cây

Hoạt động trồng cây và rau ngoài trời là chương trình giáo dục mầm non mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm quy trình trồng trọt, chăm sóc cây, rau, hoa đồng thời còn giáo dục các em về lợi ích của việc trồng rau và cây xanh, đồng thời giúp trẻ gần gũi và yêu thiên nhiên.

Trải nghiệm học tập tại cà phê thú cưng “Pet Me”

Trong tháng 4 vừa qua, các bạn nhỏ Mầm non tại VAS đã có chuyến hoạt động ngoại khóa tham quan và trải nghiệm học tập tại tiệm cà phê “Pet Me” nằm ở quận 2.

Quán cà phê này còn được nhiều người ví von như một “sở thú mini” giữa lòng thành phố, Pet Me là ngôi nhà nhỏ của 30 loài động vật khác nhau. Tại đây, các em đã vô cùng hứng khởi khi được ngắm nhìn và tận tay vuốt ve những chú vẹt đầy màu sắc, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rùa khổng lồ Châu Phi, Ếch Pacman, rắn King Snake và giao lưu cùng những bạn động vật nhỏ đáng yêu như sóc, nhím, thỏ,…

Chuyến đi là cơ hội để các bé bổ sung kiến thức cũng như khám phá, trải nghiệm những điều kỳ thú về môi trường tự nhiên, về nhiều loài động vật mà trước đây chưa được biết.

Ngày hội trò chơi dân gian cho bé thỏa sức phát triển kỹ năng vận động

Đây là hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non giúp bé phát triển được những kỹ năng vận động, sự linh hoạt và dẻo dai. Bên cạnh đó, trường cũng đề ra những trò chơi truyền thống hấp dẫn góp phần tạo nên dấu ấn tuổi thơ của bao thế hệ.

Từ bị mắt bắt dê, kéo co, nhảy bao bố, ném lon, câu ếch, cờ cá ngựa cho đến ô ăn quan là những trò chơi dân gian được các em vô cùng yêu thích và tham gia rất tích cực, sôi nổi. Trong bầy không khí vui tươi và náo nhiệt, các bạn nhỏ tại trường quốc tế Việt Úc đã thể hiện sự phối hợp khéo léo, dẻo dai và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp để chinh phục các thử thách.

Gây quỹ từ thiện “Đồng hồ yêu thương”

Nhằm khuyến khích và giáo dục học sinh mầm non nói riêng và học sinh toàn trường nói chung  về tinh thần chia sẻ với cộng đồng, biết cảm thông, quan tâm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã tổ chức hoạt động gây quỹ từ thiện cho các bạn học sinh mầm non mang tên “Đồng hồ yêu thương”.

Học sinh mầm non VAS thiết kế đồng hồ

Các em đã tự lên ý tưởng thiết kế, lắp ráp và trang trí những chiếc đồng hồ dưới sự hỗ trợ, đồng hành của các cô. Sau những ngày hoàn thiện sản phẩm, những chiếc đồng hồ xinh xắn được mở bán để gây quỹ, dự án này đã nhận rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Toàn bộ số tiền gây quỹ được của hoạt động sẽ được dùng cho các dự án từ thiện ở trường.

Thông qua hoạt động này, các em có đã tự tin thể hiện gu thẩm mỹ, sự sáng tạo và khéo tay qua việc chế tạo nên những mẫu mã đồng hồ độc đáo, lạ và bắt mắt.

Kết,

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS không chỉ là những giờ học trên lớp mà nó còn được thể hiện qua những hoạt động ngoại khoá với mục đích phát triển cho trẻ về thể chất, trí tuệ và tình cảm xã hội. Sau những hoạt động ngoại khoá này các em đã phần nào khôn lớn và trưởng thành hơn, đây cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn. Và VAS là ngôi trường đã, đang và tiếp tục đào tạo nhiều thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước.

>>> Xem thêm: Chọn trường mầm non song ngữ tốt nhất cho con tại TP.HCM