Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi học thạc sĩ kinh tế quốc tế

0
1404

Ngày nay, xu hướng học thạc sĩ kinh tế quốc tế của nhiều sinh viên đang là một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất. Trong khi nhiều bậc phụ huynh cho rằng lựa chọn học thạc sĩ tại các trường đào tạo quốc tế giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như củng cố kiến thức của các bạn trẻ, tuy nhiên các cá nhân khác nghĩ rằng việc học trường quốc tế tốn nhiều chi phí. 

Học thạc sĩ kinh tế quốc tế – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nói rằng việc theo học thạc sĩ kinh tế quốc tế giúp học viên mở rộng thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn, trên thực tế hiện nay cũng là điều khá dễ hiểu. Vì rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt ra nhiều điều kiện “khắt khe” hơn cho các ứng viên tìm việc, đặc biệt là khi các ứng viên muốn nộp đơn vào các doanh nghiệp lớn hay ứng tuyển vào các vị trí quản lý, vị trí cấp bậc cao hơn. Chính vì vậy, đôi khi chỉ với bằng cử nhân khiến nhiều học viên vẫn còn khá “chật vật” để kiếm được công việc như mong muốn.

Chúng ta có thể thấy rằng các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt ra nhiều điều kiện

Nhiều tân cử nhân sau khi tốt nghiệp bậc đại học có xu hướng học tiếp lên trình độ thạc sĩ tại các trường đào tạo quốc tế để có thể được trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và kĩ năng làm việc trong môi trường thực tiễn thông qua các bài tập, nghiên cứu và dự án. Nhờ vào mạng lưới rộng rãi của hầu hết các trường đào tạo quốc tế tại HCM, các học viên có nhiều cơ hội thực tập hay tham gia làm việc trải nghiệm ngay tại các doanh nghiệp, công ty lớn.

Có mất nhiều chi phí khi học thạc sĩ kinh tế quốc tế?

Một số người cho rằng học viên chọn chương trình học thạc sĩ kinh tế tại các trường đào tạo trong hoặc ngoài nước đều mất khá nhiều chi phí. Nếu lựa chọn du học lấy bằng thạc sĩ hoàn toàn tại nước ngoài, không thể nghi ngờ ngoài những vấn đề về học phí tại trường đào tạo, cả phụ huynh lẫn học viên còn phải đau đầu với cả những khoản chi cho chỗ ở, ăn mặc và đi lại của học viên khi ở nước ngoài.

Một số người cho rằng học viên theo học thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo trong hoặc ngoài nước đều mất khá nhiều chi phí.

Ngược lại, khi quyết định theo học tại các trường đào tạo quốc tế trong nước thì lại tiết kiệm hơn khá nhiều bởi họ chỉ cần tập trung vào khoản học phí là phần lớn, không bị những những chi phí phát sinh. Nhìn chung, vẫn còn có nhiều bậc phụ huynh và cả học viên quan niệm học “quốc tế” là tốn tiền, học “thạc sĩ quốc tế” lại càng tốn tiền.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy với sự hội nhập của nền giáo dục toàn cầu đã mang về nhiều lợi ích cho việc tìm trường học và ngành học ở cả cấp bậc đại học như cử nhân quốc tế và cấp bậc cao học như thạc sĩ quốc tế. Đồng thời, chi phí phải bỏ ra để hoàn thành các chương trình bậc sau đại học của chương trình liên kết cũng giúp người học tiết kiệm có hiệu quả hơn so với đi du học nước ngoài toàn lộ trình.

==>> Xem thêm: Chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA

Chi phí phải bỏ ra để hoàn thành các chương trình bậc sau đại học của chương trình liên kết cũng giúp người học tiết kiệm có hiệu quả hơn so với đi du học nước ngoài toàn lộ trình.

Ngoài ra, nhiều cơ hội của suất học bổng của các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài sẽ giúp làm động lực cho học viên không còn quá lo ngại về học phí, mà còn tạo ấn tượng tốt và đặc biệt với các nhà tuyển dụng bởi chỉ những học viên có thành tích giỏi, xuất sắc và nỗ lực thì mới xứng đáng nhận các xuất học bổng giá trị từ các trường liên kết.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều trường đào tạo quốc tế trong nước đang có chất lượng đào tạo các chương trình thạc sĩ quốc tế hiện nay rất đáng tin cậy. Các bậc phụ huynh và học viên hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng kí theo học các chương trình này với chi phí tiết kiệm nhưng bằng cấp giá trị, đáp ứng những tiêu chí cao tuyển dụng của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. 

ISB được nhiều học viên lựa chọn trở thành nơi đào tạo bằng thạc sĩ giá trị quốc tế để cùng đồng hành với các học viên.

Hiện nay, Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM đang tuyển sinh một số chương trình thạc sĩ quốc tế bậc cao học dành cho các học viên có quan tâm. Bằng việc liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất của nền kinh doanh hiện đại và đội ngũ giảng viên tu nghiệp ở nước ngoài với chuyên môn cao đến từ trường Đại học Kinh tế HCM và các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới tại các nước phát triển, ISB được nhiều học viên lựa chọn trở thành nơi đào tạo bằng thạc sĩ giá trị quốc tế để cùng đồng hành với các học viên.