Có nên cho các bé học trường mầm non song ngữ để phát triển khả năng tiếng anh không?

0
96

Khi cho trẻ theo học trường mầm non song ngữ không những trẻ được phát triển về mặt ngôn ngữ mà còn bao gồm phát triển về lối tư duy, các kỹ năng mềm và thể chất của trẻ. Cha mẹ đầu tư cho các bé trong giai đoạn này để bé phát triển nền tảng vững chắc. Nhưng hiện vẫn đang có nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng cho trẻ học trường mầm non song ngữ có thật sự tốt không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng nhau đọc bài viết bên dưới đây nhé!.

4 điều ba mẹ thường lo lắng khi cho con học trường mầm non song ngữ 

Chắc chắn rằng các bậc cha mẹ không thể nào không lo lắng cho các bé khi cho các em đi học tại một ngôi trường mầm non song ngữ. Những câu hỏi cứ hoài đặt ra “Các bé liệu có bị rối loạn ngôn ngữ?”, “Các bé có được ăn uống đủ chất dinh dưỡng không?”,… 

Sĩ số lớp

Tại các trường mầm non song ngữ các lớp học giao động từ 14-25 học sinh, số lượng học sinh được giới hạn đảm bảo an toàn, chăm sóc và quan tâm đến các em được tốt nhất. Thông qua đó các giáo viên dễ dàng theo dõi các em học sinh về năng khiếu, tính cách của các em. 

Sỉ số lớp học mầm non tại VAS giao động 18-25 học sinh/ lớp

Sỉ số lớp học mầm non tại VAS giao động 18-25 học sinh/ lớp 

Chất lượng đào tạo

Với số lượng học sinh được giới hạn ở mỗi lớp việc triển khai chương trình học sẽ diễn ra được tốt nhất.Chương trình đào tạo tại các trường mầm non song ngữ đến từ các nước tiên tiến trên thế giới Mỹ, Anh, Úc, Đức,… các em không bị áp lực về điểm số thay vào đó các em sẽ được học nhiều các kỹ năng khác để phát triển mạnh mẽ về não bộ, thể lực. 

Tại trường mầm non song ngữ Việt-Úc, khi các em bước vào lớp lá các em sẽ được tiếp xúc với các môn học ví dụ như khoa học, toán học, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT),…Các môn học sẽ được thiết kế, giảng dạy thông qua các thí nghiệm khoa học thú vị, hình ảnh và tranh vẽ nhiều màu sắc bắt mắt. 

Các giờ học sôi nổi và chất lượng

Các giờ học sôi nổi và chất lượng 

Hoạt động ngoại khoá

Các hoạt động ngoại khoá được diễn ra thường xuyên nhằm giúp cho các em học sinh dần làm quen với các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, phát triển khả năng sáng tạo với các hoạt động mà giáo viên đưa ra. “Vừa học vừa chơi” giúp em các em có thể dễ dàng ghi nhớ lâu, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh. 

Những lợi ích khi cho trẻ học trường mầm non song ngữ

Môi trường học tại các trường mầm non song ngữ là môi trường tuyệt vời để các em học sinh  có thể học hỏi thêm nhiều điều mới. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em phát triển đầy đủ về mọi mặt chứ không chỉ riêng môn tiếng Anh 

Học tiếng anh một cách tự nhiên: Độ tuổi của các bé mầm non là độ tuổi bộ não phát triển mạnh mẽ nhất, các bé dễ dàng học tập và bắt chước lại một cách nhanh chóng. Chính vì thế, đây là độ tuổi thích hợp để các bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Các em sẽ hình thành cách phát âm, nối âm và khả năng phản xạ tiếng Anh của các em cực kỳ tốt. Song song, các em mở mang thêm nhiều kiến thức của các nước bằng các tài liệu tiếng Anh trao dồi khả năng tự học hỏi, kỹ năng tóm tắt,… 

Tại VAS, các em học sinh mầm non sẽ được song song 2 chương trình Á-Âu. Trong giờ học tiếng Anh các em sẽ được học cùng với giáo viên bản xứ, giúp các em làm quen dần với các phát âm, phản xạ trả lời ngay khi giáo viên đặt câu hỏi,… Tiết học tiếng Anh của các em mầm non tại VAS có khối lượng 10-20 buổi/1 tuần đảm bảo quá trình học được xuyên suốt, nhớ bài học lâu hơn, số lượng buổi học sẽ phụ thuộc vào độ tuổi. 

Học hỏi, phát triển kỹ năng sống: Các bậc phụ huynh thường quên rằng kỹ năng sống có mức độ quan trọng ngang với kiến thức học trong sách vở, thậm chí kỹ năng sống được áp dụng nhiều hơn trong thực tế. Tại những trường mầm non song ngữ sẽ tăng cường cho trẻ các môn năng khiếu, các hoạt động ngoại khoá để trẻ vừa có thể học hỏi nhiều thứ xung quanh đồng thời thiết lập các kỹ năng : giải quyết vấn đề, làm việc cùng nhóm cùng các bạn, phản xạ với các tình huống khác nhau,…để trẻ trở nên lanh lợi, hoạt bát, năng động và hạnh phúc hơn. 

Các giáo viên để các em thoải mái khám phá, sáng tạo

Các giáo viên để các em thoải mái khám phá, sáng tạo

Các em được tiếp xúc với công nghệ sớm tại trường mầm non song ngữ Việt-Úc

Các em được tiếp xúc với công nghệ sớm tại trường mầm non song ngữ Việt-Úc

Top các trường mầm non song ngữ uy tín tại TPHCM

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – QUẬN 2 

 • 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2

 • Điện thoại: (028) 3622 0833

 • Email: [email protected] 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – QUẬN 7

 •  Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7

 • Điện thoại: (028) 3622 0898

 • Email: [email protected] 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – SUNRISE

 • Địa chỉ: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7

 • Điện thoại: (028) 3622 6611

 • Email: [email protected] 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – GÒ VẤP 

 • Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

 • Điện thoại: (028) 3588 3088

 • Email: [email protected] 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – BÌNH THẠNH 

 •  Địa chỉ: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh

 • Điện thoại: (028) 3517 2747

 • Email: [email protected] 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VIỆT-ÚC – QUẬN 10 

 • Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

 • Số điện thoại: (028) 3864 1770

 • Email: [email protected] 

Lời kết

Sau những chia sẻ bên trên chắc có lẽ các bậc phụ huynh đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về việc “Có nên cho các bé học trường mầm non song ngữ để phát triển khả năng tiếng anh không?”. Các em là những “mầm xanh” cần được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất để có thể tự do phát triển về mọi mặt, đặc biệt trong thời kỳ đất nước ngày một phát triển và tăng cường hội nhập quốc tế.  

>>> Xem thêm: Top trường THPT quốc tế chất lượng uy tín tại tphcm