Game tiếng anh có lợi ích gì? Nên chơi những trò chơi nào?

0
35

Các trò chơi tiếng anh được đánh giá là một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả, giúp người học hiểu bài nhanh chóng, không bị áp lực việc học, mang lại sự thoải mái, hòa đồng giữa các học viên với nhau. Hãy cùng khám phá ngay những trò chơi tiếng anh vô cùng hấp dẫn cực phù hợp cho người lớn sau đây nhé.

Những lợi ích khi sử dụng game tiếng anh

Nếu trò chơi tiếng anh cho người lớn được áp dụng đúng cách, học đúng phương pháp sẽ mang lại vô số lợi ích như sau:

  • Cải thiện các kỹ năng tiếng anh cho người học một cách tốt nhất bởi bạn không bao giờ phát triển một kỹ năng ngôn ngữ một mình. Khi tham gia các trò chơi tiếng anh sẽ giúp bạn hoàn thiện được kỹ năng phát âm, từ vựng, nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp nhanh chóng.
  • Đa dạng việc học, phương pháp giảng dạy cũng như khi ôn tập lại kiến thức cũ nếu giáo viên muốn học viên nhớ những gì đã dạy. Với cách học truyền thống thì học viên sẽ phải học lý thuyết và làm những bài tập vô cùng chán nản nên sẽ không tạo được cảm giác, động lực vui vẻ khi học. Nếu giáo viên biết kết hợp các trò chơi sẽ giúp thay đổi không khí và chất lượng học tập tốt hơn cho học viên.

Trò chơi tiếng anh giúp người học phát triển được các kỹ năng tốt nhất

Trò chơi tiếng anh giúp người học phát triển được các kỹ năng tốt nhất

  • Các trò chơi cũng kích thích học viên có tư duy, suy nghĩ nhiều hơn bởi yêu cầu người học phải sử dụng các bộ phận khác trên cơ thể vào quá trình học. Điều này sẽ giúp người học giải tỏa căng thẳng, đồng thời giúp cho việc tiếp thu tiếng anh dễ dàng hơn.
  • Giúp bầu không khí sôi động, học viên hào hứng hơn, trở nên ít thụ động hơn. Các trò chơi tiếng anh thường cần rất nhiều nỗ lực và sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài, vì thế một trò chơi nhỏ thôi cũng giúp người học duy trì được điều đó.
  • Thúc đẩy sự tương tác, giao tiếp trong lớp, tạo thành cầu nối giúp người học phá bỏ những e dè, ngại ngùng, từ đó cải thiện sự tương tác trong lớp nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Trò chơi tiếng anh giúp người học ghi nhớ kiến thức lâu hơn thay vì phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ ngồi tự học. Chúng ta sẽ học nhanh hơn và nhớ lâu hơn nếu như ta thực sự thấy vui khi làm việc đó.

2 trò chơi tiếng anh hiệu quả hiện nay

1. Scrabble – Từ vựng không khó

Nếu bạn muốn chơi một trò chơi tiếng anh để cải thiện vốn từ vựng của bản thân thì không nên bỏ qua Scrabble. Trò chơi này bao gồm 1 tấm bảng để xếp chữ và 100 chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa (98 chữ cái từ A – Z và 2 miếng ghép trắng).

Trò chơi Scrabble giúp bạn rèn luyện kỹ năng về từ vựng

Trò chơi Scrabble giúp bạn rèn luyện kỹ năng về từ vựng

Nhiệm vụ của người chơi là bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa. Nếu bạn xếp được từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm.

Kết thúc trò chơi ai là người xếp được nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

2. Taboo – Trò chơi luyện ngôn ngữ cho người lớn

Tham gia trò chơi này sẽ giúp bạn luyện sự nhanh trí, hoạt ngôn và hiểu ý đồng đội tốt hơn. Taboo được thiết kế là những tấm card khác nhau, trên mỗi tấm card là một từ tiếng anh. Bên dưới là nhiều từ khác liên quan đến từ chính, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa.

Người chơi có nhiệm vụ diễn đạt cho người chơi cùng đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không nhắc đến tất cả các từ nào liên quan ở dưới. Mỗi lượt chơi người chơi sẽ bốc lấy 1 thẻ Taboo sao cho không để đội mình nhìn thấy thẻ bốc được. Khi tiến hành giải thích mà không nhắc đến chính từ cần giải thích cũng như những từ bị cấm dùng trong thời hạn đã định để đội của mình đoán ra. Đội của bạn sẽ được cộng điểm nếu đoán đúng.

Khi hết lượt chơi của đội này sẽ đến lượt đội bên kia và luật chơi cũng như vậy.

Việc tham gia trò chơi tiếng anh sẽ tạo ra ngữ cảnh và áp lực buộc bạn nói được tiếng anh mà không còn tâm lý e dè, sợ sai; đồng thời giúp bạn nhớ lại từ vựng đã biết, liên tưởng thêm với nhiều từ và câu liên quan. Do đó, hãy chơi các trò chơi khi có thời gian bạn nhé.

>>>Xem thêm: Các bước cần lưu ý khi đăng ký khóa học ielts cho người mới bắt đầu