Hệ thống cơ sở vật chất tại trường tiểu học quốc tế Việt Úc – VAS

0
82

Nhiều bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm đến môi trường học tập của con và nhiều ba mẹ đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất tại trường tiểu học quốc tế Việt Úc – VAS là đa dạng và hiện đại. Điều đó có phải sự đánh giá qua loa hay là sự thật? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ về cơ sở vật chất của trường quốc tế Việt Úc nhé!

Hệ thống cơ sở vật chất tại VAS – Đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy khắt khe của chương trình Cambridge

Là thành viên các Trường tiểu học quốc tế Cambridge (Cambridge School) của Hội đồng khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE), VAS luôn tiên phong trong việc thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy khắt khe của chương trình phổ thông quốc tế Cambridge và đem lại môi trường học tập năng động và sáng tạo. Do đó mỗi cơ sở của trường tiểu học quốc tế VAS luôn được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao.

Hệ thống phòng công nghệ thông tin (ICT)

Áp dụng mô hình STEM, do đó việc đầu tư một hệ thống phòng công nghệ thông tin luôn được VAS đề cao trong việc xây dựng trường học. Phòng được trang bị máy móc hiện đại cùng đường truyền internet tốc độ cao giúp các em học tập và tìm kiếm thông tin dễ dàng, nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp cận công nghệ thông tin một cách chủ động và thích thú.

Hệ thống phòng thí nghiệm

Nhằm cho học sinh áp dụng được những lý thuyết nền tảng đã học, trường tiểu học quốc tế cũng xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, sinh học. Phòng học khi xây dựng cũng được kiểm định bởi CAIE với các thiết bị thí nghiệm được nhập khẩu từ Anh Quốc, đạt chuẩn các quy định về an toàn.

Phòng thí nghiệm đạt chuẩn bởi CAIE

Đây cũng là hệ thống phòng giúp các học sinh tại VAS thoả sức nghiên cứu, khám phá và biến ý tưởng thành hiện thực bằng cáp áp dụng vốn kiến thức của mình vào các dự án khoa học đầy bổ ích.

Hệ thống phòng chức năng

Nhằm tạo cho học sinh thoải mái thể hiện những sở thích cá nhân do đó trường đã xây dựng hệ thống phòng chức năng đa dạng như phòng hội hoạ đáp ứng cho những giờ học mỹ thuật; phòng âm nhạc phục vụ cho những tiết học âm nhạc; aerobic; nhà thi đấu đa năng là nơi tổ chức và diễn ra những thi đấu như bóng rổ, bóng đá,…

Hồ bơi tại VAS

Bên cạnh đó trường còn có các phòng công nghệ thực phẩm, phòng tập gym, hội trường, hồ bơi, sân bóng được thiết kế kế với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, đồng thời phát triển năng khiếu toàn diện về cả thể chất lẫn nghệ thuật.

Thiết kế kiến trúc của trường tiểu học quốc tế VAS

Việc áp dụng xu hướng kiến trúc xanh vào hầu hết các cơ sở của VAS tạo nên môi trường lý tưởng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như học sinh tại trường. Đây là thiết kế được toàn cầu ưa chuộng nhờ lợi thế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và đây cũng là lý do mà hệ thống trường quốc tế Việt Úc áp dụng để thiết kế những cơ sở của trường.

Thiết kế kiến trúc xanh của trường tiểu học quốc tế VAS

Kết hợp giữa kiến trúc xanh và không gian mở, có hệ thống thông gió và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho mọi khu vực nhằm tiết kiệm năng lượng. Ngoài thiết kế hiện đại và tiện ích, trường còn sở hữu nhiều mảng xanh toạ lạc khắp nơi như giếng trời, cầu thang…

Ngoài ra trường còn được thiết kế với xây phủ quang giúp làm đẹp thêm cảnh quan trường, đồng thời mang đến bóng mát và cảm giác thư thái cho học sinh trong giờ học, giờ chơi.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Kết,

Với ưu điểm trong thiết kế trường học cùng hệ thống phòng học đa dạng đã giúp VAS – trường tiểu học quốc tế chiếm trọn cảm tình từ rất nhiều bậc phụ huynh khi ghé thăm quan trường ở lần đầu tiên. Việc đầu tư cho con một môi trường học tập năng động sẽ giúp con phát triển được những khả năng của bản thân. Với cơ sở vật chất hiện đại như vậy nhà trường sẽ luôn đáp ứng những nhu cầu trong giảng dạy một cách tốt nhất.