Lý do tại sao nên học trường đào tạo quốc tế

0
1420
Lý do tại sao nên học trường đào tạo quốc tế

 

Nhiều phụ huynh và học sinh lo ngại về vấn đề phải chi một khoản tiền lớn hàng năm để có thể du học các khóa đào tạo cử nhân tại nước ngoài. Hiện nay, với sự ra đời của các trường đào tạo liên kết quốc tế trong nước, phụ huynh và học sinh có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả mà vẫn được tiếp xúc được với môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Du học nước ngoài – chi phí không hề nhỏ

Thời gian gần đây, lựa chọn học tại môi trường đào tạo quốc tế được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng cho bạn trẻ ưa chuộng theo học và trở thành một xu hướng phổ biến. Khi các trường đào tạo quốc tế trong nước chưa được phát triển, hầu như phần lớn các bạn trẻ chọn lựa hình thức du học nước ngoài để tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến của các nước.

Thời gian gần đây, lựa chọn học tại môi trường đào tạo quốc tế được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng cho bạn trẻ ưa chuộng theo học và trở thành một xu hướng phổ biến.

Với những quan niệm so sánh về chất lượng giáo dục nước ngoài tốt hơn so với chương trình giáo dục trong nước của đa số phụ huynh và học viên, nên nhiều người “cắn răng” chi tiền cho con đi du học cử nhân tại các nước phát triển với mong muốn các con sẽ được học tập trong môi trường “chuẩn” quốc tế.

Không thể phủ nhận rằng những lợi ích mà việc du học tại các trường Đại học ở nước ngoài mang lại như tiếng Anh trở nên lưu loát, bằng cấp giá trị quốc tế, sự tự tin hay nâng cao kỹ năng sống… Nhưng, thực tế các phụ huynh cho con du học nước ngoài ngay từ sớm phải dành một khoản tiền “khủng” cho con em mình học tập đúng chuyên ngành yêu thích tại môi trường đào tạo nước ngoài, chưa kể trường càng danh tiếng thì tiền học bỏ ra càng phải nhiều, đồng thời còn phải lo các khoản chi phí khi ở lại sinh hoạt.

Thực tế các phụ huynh cho con du học nước ngoài ngay từ sớm phải dành một khoản tiền “khủng” cho con em mình học tập đúng chuyên ngành yêu thích tại môi trường đào tạo nước ngoài.

Đây cũng là sự e ngại mà nhiều phụ huynh và học viên khác chần chừ: ai cũng muốn con tiếp cận môi trường tốt nhất để có sự thăng tiến trong công việc sau này nhưng với chi phí “quá đắt” phải bỏ ra là quá nhiều, lỡ không may không theo hết các học kỳ thì rất tiếc; học sinh thì muốn theo đuổi đam mê, muốn tạo thêm cơ hội công việc tốt nhất thông qua du học nước ngoài nhưng cũng sợ ba mẹ phải chi nhiều tiền.

Tất nhiên, có nhiều học viên tham gia vào các chương trình học bổng để có thể tiết kiệm học  phí phần nào đó tại trường, nhưng có học bổng không phải là chuyện dễ và số lượng sinh viên nước ta đạt được học bổng thì thật sự rất nhỏ. Như vậy, vấn đề ngán ngẫm chi phí khi du học tại các nước vẫn là một vấn đề “đau đầu” muôn thuở của phụ huynh và bạn trẻ.

Học trường đào tạo quốc tế ngay trong nước tại HCM

Nắm bắt mong muốn ngày càng tăng về việc học tập môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế của đa số học viên, đồng thời nhờ vào hội nhập quốc tế và sự phát triển của đất nước, nhiều trường đào tạo quốc tế tại HCM đã ra đời. Sự có mặt của các viện đào tạo trực thuộc các trường Đại học chất lượng hàng đầu này giúp phụ huynh và học viên tiết kiệm được kha khá nguồn chi phí hiệu quả trong khi an tâm, thỏa mãn nhu cầu được đào tạo và nhận bằng cấp giá trị quốc tế của học viên.

Sự có mặt của các viện đào tạo trực thuộc các trường Đại học chất lượng hàng đầu này giúp phụ huynh và học viên tiết kiệm được kha khá nguồn chi phí.

Hình thức “du học tại chỗ” này ngoài việc chi phí học tại các trường đào tạo quốc tế này thấp hơn so với các trường đào tạo tại nước ngoài, thì còn được lựa chọn các chương trình liên kết nước ngoài đa dạng với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới tại các nước phát triển. Nghĩa là nhiều sinh viên có thể tận dụng thời gian đào tạo ở các trường quốc tế trong nước để cải thiện ngôn ngữ, thích nghi môi trường học tập hiện đại và củng cố những kiến thức nền tảng về chuyên ngành mình đã lựa chọn, để giai đoạn sau đó sinh viên có thể du học nước ngoài để hoàn thành các môn học chuyên ngành theo diện du học liên kết.

Tuy nhiên, với sự phát triển của quá nhiều trường đào tạo quốc tế trong nước đã gây khó khăn, e ngại cho các học viên và phụ huynh để có thể lựa chọn địa chỉ đào tạo cử nhân quốc tế, hoặc thạc sĩ quốc tế có giá trị chất lượng.

Mách bạn bí quyết chọn trường tốt

Việc chọn lọc trường đào tạo quốc tế chất lượng tốt để các bạn trẻ và sinh viên học tập hết sức quan trọng đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng, chi tiết và cẩn trọng. Trước khi đưa ra quyết định học tập tại trường đào tạo quốc tế nào, phụ huynh và học viên nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn như báo chí, internet, hay các bạn đã từng theo học.

Đồng thời, học viên cần lựa chọn ngành nghề mình yêu thích và xem xét tình hình tài chính cũng như khả năng của bản thân liệu có phù hợp với trường đó hay không. Khi chọn trường cũng nên chú ý đến yếu tố là các trường mình chọn có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành mà mình chọn hay không. Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích học cử nhân quản trị kinh doanh, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM sẽ là lựa chọn tuyệt vời tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn yêu thích học cử nhân quản trị kinh doanh, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM sẽ là lựa chọn tuyệt vời tốt nhất cho bạn.

Mong rằng những thông tin chia sẻ và một số lời khuyên về lựa chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp sẽ giúp ích cho các bạn nhé!

==>> Tham khảo thêm về trường đào tạo quốc tế ISB, truy cập TẠI ĐÂY!