Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

0
64

Hiện nay, nhu cầu phát triển xã hội ngày càng cao, đòi hỏi sự nâng cao trong trí thức. Phụ huynh ngày nay thường phân vân không biết nên lựa chọn cho học trường công lập, tư thục hay quốc tế. Với sự đa dạng của các trường học rất nhiều phụ huynh lo lắng có nên cho con học trường quốc tế hay không? Vậy bài viết sẽ chia lợi thế của các trường quốc tế mà trường quốc tế đem lại, để cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn một ngôi trường cho con theo học.

Có nên cho con học trường quốc tế?

Chương trình đào tạo từ các nước tiên tiến

Hầu hết các chương trình đào tạo của các trường quốc tế đều lấy theo tiêu chuẩn giảng dạy từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Singapore,… Nhiều trường còn có lộ trình học tập cụ thể để các em và phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập và định hướng theo từng bậc học.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường quốc tế có những phòng học đa chức năng riêng biệt nhằm giúp học sinh có thể tự do thể hiện những cá tính, sở thích cá nhân. Ngoài ra trường còn các trường còn trang bị những thiết bị dạy học hiện đại để đáp ứng các nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên, học sinh theo học tại các trường.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về học trường quốc tế có tốt không?

Khả năng Anh ngữ lưu loát

Với thời lượng giờ học tiếng Anh nhiều hơn các trường công lập, điển hình ở trường quốc tế Việt Úc – VAS thời lượng tiếng Anh ở chương trình toàn phần Cambridge lên đến 22 tiết/tuần. Điều này giúp các học sinh tại trường có thể tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai nhiều nhất thông qua thời lượng giảng dạy và kết hợp tiếng Anh vào các bộ môn chính.

VASer cùng giáo viên nước ngoài giao tiếp

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các cuộc thi hùng biện tiếng Anh giúp học sinh tự tin thể hiện Anh ngữ và nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Với những phụ huynh định hướng cho con đi du học thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ nền tảng để các em có thể tiến đến việc du học thuận lợi hơn.

Vậy nên việc trả lời cho câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế sẽ phù hợp với những phụ huynh có nền kinh tế ổn định lâu dài và định hướng cho con đi du học nước ngoài.

Sĩ số lớp thấp

Để đảm bảo chất lượng học tập cũng như dễ dàng theo dõi và quan sát quá trình học tập của các em, do đó trường quốc tế thường học sinh từ 20 – 25 em trong một lớp. Nếu phụ huynh vẫn còn băn khoăn về việc có nên cho con học trường quốc tế thì đây là tiêu chí khá phù hợp để phụ huynh lựa chọn trường quốc tế.

Sĩ số lớp thấp

Bởi với số lượng học sinh thấp, giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn và làm bài tập ngay tại lớp, hạn chế tối đa giao bài tập về nhà như các trường công lập. Nhờ đó các em sẽ có tâm trạng thư thả và tiếp thu bài học tốt hơn, việc không giao bài tập về nhà vì đã hoàn thành trên lớp nhằm giúp các em không cảm thấy áp lực, căng thẳng khi đến trường, lớp.

Dịch vụ đưa đón

Với những bậc phụ huynh quá bận rộn thì đây được xem là ưu điểm vượt trội cũng như giải pháp giúp các bậc phụ huynh không cần bận tâm đến việc đưa đón con. Các học sinh sẽ được đưa đi học và đón về đúng giờ tại nhà theo thời gian biểu của trường.

Các chứng chỉ quốc tế có giá trị cao

Đa số ở cuối các bậc học các em sẽ được thi chứng chỉ để lấy các bằng quốc tế. Đây cũng là việc giúp các em làm đẹp thêm hồ sơ trong quá trình ứng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, ngoài ra nó còn giúp các em có thể cạnh tranh những suất học bổng vô cùng giá trị lên đến cả hàng chục tỷ đồng.

Tại VAS, các em sau khi hoàn thành cấp trung học sẽ được thi các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Full License,…

Kết,

Vậy có nên cho con học trường quốc tế không thì câu trả lời tốt nhất nằm ở việc gia đình có điều kiện, đủ tài chính. Ngoài ra, bài viết cũng đã điểm ra những lợi thế mà trẻ nhận được khi theo học tại các trường quốc tế để ba mẹ có những cái nhìn đúng đắn khi quyết định cho con theo học tại trường.

Bên cạnh đó, VAS cũng là một trong những lựa chọn tốt khi phụ huynh đang tìm kiếm một trường quốc tế đạt tiêu chuẩn cùng bề dày kinh nghiệm lâu đời.