Phương pháp rèn luyện tư duy logic tại VAS bao gồm những gì?

0
111

Trong thời đại 4.0 ngày nay, tư duy logic là một trong những kỹ năng cần thiết nên được phát triển ở thời điểm sớm nhất để các em học sinh có thể tìm được cho mình những lối đi và chìa khóa cho tương lai của mình. Hãy cùng VAS chúng tôi tìm hiểu những vấn đề xoay quanh phương pháp rèn luyện tư duy này nhé.

Như thế nào là tư duy logic?

Để hiểu một cách đơn giản thì tư duy logic là cách mà con người sử dụng não bộ của mình để đưa ra những lập luận và suy nghĩ chặt chẽ của bản thân đối với một vấn đề cụ thể, qua đó, trí thông minh của họ cũng sẽ được rèn luyện và phát triển. 

Tư duy logic là gì?

Tư duy logic là một kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. 

Một người thể hiện được sự logic và lý trí của mình thông qua những luận điểm cũng như lời nói và cách giải quyết vấn đề của họ, mọi thứ xung quanh họ đều luôn được sắp xếp một cách trật tự và ổn định.

Chương trình phát triển tư duy logic tại VAS

Giai đoạn nâng cao khả năng ghi nhớ

Đã có những nghiên cứu chứng minh rằng một đứa trẻ sẽ có trí nhớ tốt khi bé có được một tư duy suy nghĩ nhạy bén. Một khả năng ghi nhớ tốt đồng nghĩa với việc bé có khả năng thu thập thông tin đa dạng, phong phú và lưu trữ nó, tạo điều kiện cho việc liên kết các chuỗi thông tin và sự việc, trở thành một ưu điểm riêng dành cho bản thân bé.

Phương pháp rèn luyện tư duy logic tại VAS

Cờ vua là một bộ môn rèn luyện khả năng tư duy và nâng cao trí nhớ rất tốt

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giai đoạn phát triển này của trẻ, vậy nên, tại VAS chúng tôi luôn chuẩn bị đầy đủ một chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như tạo điều kiện phát triển môi trường học tập dành riêng cho các em học sinh.

Giai đoạn tiếp cận thông tin

Ngay từ những ngày đầu tiên hình thành sự nhận thức, sự tò mò của các em đối với thế giới xung quanh cũng dần được phát triển theo. Đối với giai đoạn này, các bé nhỏ cần được tiếp cận với một nền giáo dục đúng đắn kết hợp cùng với sự chỉ bảo của gia đình và nhà trường để quá trình phát triển tư duy logic của các em được đảm bảo theo đúng hướng và dễ dàng áp dụng hơn cho sau này.

Phương pháo giáo dục STEM

Chương trình STEM sẽ được áp dụng tại VAS để hỗ trợ khả năng tư duy của các em.

Đối với các em đang ở độ tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các em sẽ được tập trung vào quá trình nghiên cứu và học hỏi. Tại VAS, để rèn luyện tư duy logic, các em sẽ được tham gia vào chương trình giáo dục STEM để nâng cao khả năng tư duy và suy nghĩ về 4 lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Bên cạnh đó, thông qua những dự án làm việc nhóm và thực hiện nghiên cứu, các em học sinh đồng thời cũng sẽ tự phát triển được khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Giai đoạn áp dụng kiến thức và tư duy logic

Môi trường học hỏi và áp dụng luôn được VAS ưu tiên hàng đầu. Việc rèn luyện kỹ năng và áp dụng vào thực tế là một việc cần thiết để có thể nâng cao khả năng thực hành cũng như kiến thức xã hội, qua đó giúp các em phát triển bản thân một cách toàn diện.

Chương trình giáo dục tại VAS

Tại VAS, các em học sinh luôn được áp dụng kiến thức của mình vào các dự án thực tế. 

Bên cạnh chương trình STEM, các em học sinh tại VAS sẽ được tham gia vào chương trình học thuật quốc tế Cambridge với các môn học mang tính ứng dụng cao và đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu:

o   Kinh doanh (Business Studies): VAS luôn tạo điều kiện để các em có thể được thực hành những ý tưởng kinh doanh của mình. Thông qua bộ môn này, các em sẽ nhận lại được kiến thức liên quan tới các lĩnh vực như quản trị nhân lực, vận hành sản xuất hay quản lý tài chính, …. Đặc biệt, đối với các em ở độ tuổi trung học phổ thông, VAS sẽ tập trung nâng cao khả năng tìm hiểu chuyên sâu về nguyên lí tài chính, quản lý dự án và chiến lược.

o   Khoa học máy tính (Computer Science): Sự kết hợp giữa tư duy logic và máy tính giúp các em phát triển kiến thức toàn diện, từ cơ bản cho đến nâng cao. Ngoài ra, các em sẽ có cơ hội được tiếp cận với các hệ thống phần mềm, thiết kế thuật toán cũng như những cơ sở dữ liệu.

o   Kinh tế học (Economics): Các lý thuyết về kinh tế vĩ mô cũng như thương mại quốc tế, tỷ giá hối đoái hay lạm phát, … đi cùng với những kiến thức về phân tích dữ liệu và nghiên cứu khoa học sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể và toàn diện nhất đối với lĩnh vực này.

o    Viễn cảnh toàn cầu (Global perspective): Các em học sinh tại VAS sẽ được tham gia thảo luận về những vấn đề mang tính chính trị và toàn cầu, pháp luật quốc tế và các tổ chức xuyên quốc gia như UN hay NATO để bàn luận về về những vấn đề như biến đổi khí hậu hoặc trí tuệ nhân tạo.

Trên đây là những thông tin xoay quanh phương pháp rèn luyện tư duy logic tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào, các quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

>> Xem thêm : Top 4 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ tiểu học tại VAS