Tại sao học phí trường quốc tế lại cao?

0
90

Chi phí học trường quốc tế ở TP.HCM

Chi phí học trường quốc tế ở TP.HCM 

Chi phí học trường quốc tế ở TP.HCM nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thường cao hơn nhiều so với các trường công lập do nguyên nhân. Cùng với những yếu tố như vị trí địa lý, yêu cầu của chương trình và phương pháp giáo dục… thì học phí trường quốc tế là yếu tố quan trọng mà nhiều bậc cha mẹ cân nhắc nhất. Cùng tìm hiểu về vấn đề học phí đối với con khi học trường quốc tế trong bài viết dưới đây nhé.

Học phí trường quốc tế cao do đâu?

Đầu tiên, học phí tại hệ thống trường quốc tế bao gồm nhiều loại phí phụ như phí hoạt động ngoại khóa, chi phí sách vở – tài liệu tham khảo, chi phí thiết bị học tập, xe đưa đón học sinh. .. Ở các trường công hầu như không có những dịch vụ này. Do đó, đương nhiên chi phí cho con vào trường quốc tế sẽ cao hơn trường công. 

Nguyên nhân thứ hai là vì nhiều trường quốc tế đầu tư cho thiết bị giáo dục hiện đại với máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM… để học sinh sử dụng hiệu quả nhất. Đồng thời, những trường quốc tế đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất hiện đại với các sân tennis, sân cầu lông, hồ bơi… để học sinh tập luyện và phát huy thể lực tốt. Các chi phí trên sẽ được trừ vào phí cơ sở vật chất. 

Thứ ba, môi trường giáo dục tại các trường quốc tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng theo chương trình quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi với bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sỉ số một lớp không vượt quá 20 học sinh… Để đảm bảo được điều này thì chi phí mà các trường quốc tế bỏ ra không nhỏ và các chi phí này được tính một phần vào học phí.

Thứ ba, môi trường giáo dục tại những trường quốc tế luôn đạt chất lượng quốc tế với giáo trình được biên soạn kỹ theo chương trình quốc tế, đội ngũ giáo viên tốt với bằng cấp quốc tế cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sỉ số lớp không vượt quá 20 học sinh. .. Để thực hiện những hoạt động như vậy thì chi phí mà mỗi trường quốc tế bỏ ra không nhỏ và tất cả chi phí trên đều trừ một phần vào học phí. 

Sau cùng, hoạt động ngoại khoá và hoạt động sau giờ học là những hoạt động rất phổ biến tại nhiều trường quốc tế, vừa giúp học sinh có được nguồn tri thức mới, rèn luyện kỹ năng mềm mà đem tới cho các em sự trải nghiệm thực tiễn lý thú. Ngoài ra, một số trường quốc tế cũng có các hoạt động giao lưu quốc tế với những trường quốc tế trên cùng địa bàn để học sinh giao lưu học hỏi và tìm được nhiều bạn mới. Chi phí của những hoạt động này sẽ được tính gộp hay tính riêng (căn cứ trên thời gian hoạt động tham gia) vào học phí trường quốc tế. So với những lợi ích tuyệt vời mà học sinh nhận được, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Học phí trường mầm non quốc tế thường bao gồm những khoản chi phí nào?

Trường Quốc Tế VAS sẽ liệt kê rõ ràng học phí trường quốc tế  mầm non tại TP.HCM thường bao gồm các khoản phí:

Phí đăng ký

Trong các chi phí cho con học trường quốc tế, phí ghi danh là khoản phí mà phụ huynh phải đóng để trường quốc tế lo các thủ tục từ khi nộp hồ sơ cho đến khi  chính thức  nhận  học sinh. 

Phí đăng ký sẽ không được hoàn lại nếu  phụ huynh sau đó chuyển con sang  trường khác sau khi đã thanh toán phí đăng ký. Tuy nhiên, nếu  sinh viên đăng ký và đóng học phí  tại trường thì phí đăng ký sẽ được trừ vào học phí. 

Phí này thường cố định. Nếu gia đình có nhiều thành viên (anh, chị, em ruột) đăng ký tham gia thì áp dụng theo quy định ưu đãi của nhà trường.

Học phí 

Đây là khoản thanh toán được nhiều phụ huynh quan tâm. Học phí trường quốc tế được nhà trường công bố vào đầu mỗi năm học và áp dụng cho từng cấp bậc học khác nhau. Học phí chính thức thường bao gồm học phí và chi phí hỗ trợ học sinh. 

Học phí chính thức có chính sách miễn giảm, quy định và phương thức đóng rõ ràng, phụ huynh vui lòng theo dõi  trang học phí  trường quốc tế và  đóng  đúng hạn. 

Điều quan trọng là phụ huynh cần tìm hiểu học phí chính thức  bao gồm những gì để có sự chuẩn bị đầy đủ về  tài chính.

Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Chi phí theo học tại trường quốc tế này như một nguồn  tài trợ cho các trường quốc tế để phát triển cơ sở vật chất và đồ dùng dạy học. Phụ huynh  hiểu rằng đây là khoản tái đầu tư cho các lớp tiếp theo của  năm học tới. Việc phát triển trường học và phí cơ sở vật chất khác nhau giữa các trường quốc tế.

Phí hoạt động ngoại khóa

Chi phí cho các hoạt động ngoại khóa và ngoài giờ

Chi phí cho các hoạt động ngoại khóa và ngoài giờ

Đây là chi phí cho các hoạt động ngoại khóa và ngoài giờ mà phụ huynh phải trả cho con  học tại các trường quốc tế. Mức phí này cũng có nhiều quy định khác nhau áp dụng cho các trường khác nhau. Học phí các trường quốc tế tại TP.HCM có thể nằm trong học phí chính thức nhưng một số trường có thể tách riêng khoản phí này và tính riêng.

Lệ phí các kỳ thi chuẩn quốc tế

 Phí tham gia các kỳ thi chuẩn quốc tế

Phí tham gia các kỳ thi chuẩn quốc tế

Sau mỗi cấp bậc học sinh phải tham gia các cuộc thi kiểm tra trình độ và từ đó lấy các chứng chỉ ngoại ngữ, đầu tư cho sự phát triển sau này. Các chứng chỉ ngoại ngữ, đơn cử là chứng chỉ Cambridge là cánh cửa mở ra cho  học sinh cơ hội học lên cao tại các quốc gia tiên tiến, nâng cao cơ hội việc làm hay hơn nữa là giúp các gia đình khá giả dễ dàng định cư ở nước ngoài. Dễ dàng đạt những thành công trong tương lai.

Phí đưa đón học sinh

Dịch vụ xe  đưa đón học sinh

Dịch vụ xe  đưa đón học sinh

Đây là mức phí áp dụng khi phụ huynh sử dụng dịch vụ xe  đưa đón học sinh của các trường quốc tế. Khoản phí này thường được tính dựa trên khoảng cách giữa nhà của học sinh và trường học. Phí đưa đón học sinh cũng được tính dựa trên phương tiện di chuyển một chiều (chỉ  đến trường hoặc về nhà) hoặc cả hai chiều. 

Phí đồng phục

Đồng phục học sinh quốc tế

Đồng phục học sinh quốc tế

Hầu hết các trường quốc tế tại TP.HCM đều thu khoản phí này vì tất cả học sinh khi vào trường đều phải mặc đồng phục. Đồng phục học sinh quốc tế bao gồm đồng phục  chính thức của trường và đồng phục không phải của trường (áo, mũ, nón, cặp sách…). Cha mẹ đặt số lượng theo nhu cầu của trẻ.

Tham khảo hệ thống trường quốc tế VAS

Trường Tiểu học VAS cơ sở Sala

Địa chỉ: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức Quận 2

Số điện thoại: (028) 3622 0833

Trường Tiểu học VAS cơ sở Phan Xích Long

Địa chỉ: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh

Số điện thoại: (028) 3517 2747

Trường Tiểu học VAS cơ sở Ba Tháng Hai

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Số điện thoại: (028) 3864 1770

Trường Tiểu học VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận

Số điện thoại: (028) 3999 0112

Trường Tiểu học VAS cơ sở Riverside

Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7

Số điện thoại: (028) 3622 0898

Trường Tiểu học VAS cơ sở Sunrise

Địa chỉ: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7

Số điện thoại: (028) 3622 6611

Trường Tiểu học VAS cơ sở Garden Hills

Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Số điện thoại: (028) 3588 3088

Tham khảo học phí chi tiết tại đây.

>>> Xem thêm: 14 điều học sinh cần biết trước khi vào học cấp 3