Tất tần tật từ A – Z về hệ thống LMS dành cho doanh nghiệp

0
119

Dưới tác động toàn diện của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện đại thì ngành đào tạo đang từng bước được mở rộng dưới hình thức đào tạo từ xa, thực tế ảo,… và mới nhất cũng đồng thời là bước nhảy vọt thời điểm hiện đại chính là đào tạo trực tuyến thông qua hệ thống LMS. Đối với doanh nghiệp, LMS giúp nhà quản lý thúc đẩy hiệu quả hoạt động nội bộ và cung cấp các giải pháp đào tạo online lý tưởng cho môi trường làm việc. Qua bài biết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từ A – Z về phần mềm LMS mà bạn cần biết để đưa ra các quyết định có nên triển khai hệ thống này hay không nhé.

Tại sao các doanh nghiệp cần phải triển khai LMS? 

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, thì LMS cũng có thể đảm nhiệm tính năng đa nhiệm tại nhiều vai trò khác nhau, từ việc phát triển đào tạo trực tuyến cho đến các chức năng quản trị trong nội bộ tổ chức. Có thể hiểu cách khác rằng, LMS có thể sử dụng dùng để theo dõi các hoạt động đào tạo nội bộ, lưu trữ tài liệu, kiểm soát và đánh giá năng lực thành viên tổ chức và  duy trì hồ sơ nhân sự. Với tính đa nhiệm như vậy, việc triển khai LMS trong doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm >>> 5 lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp triển khai phần mềm LMS

Với tính năng đa nhiệm và nhiều vai trò thì doanh nghiệp nên áp dụng LMS

Với tính năng đa nhiệm và nhiều vai trò thì doanh nghiệp nên áp dụng LMS

Tất tần tật về hệ thống LMS mà bạn cần biết

Phân loại hệ thống LMS

Hiện nay có rất nhiều nền tảng LMS khác nhau đang có mặt trên thị trường để cho doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, chúng ta có thể chia các phần mềm LMS thành 2 nhóm như sau:

  • LMS sử dụng mã nguồn mở: Là các hệ thống miễn phí, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và cung cấp các tính năng phục vụ cho việc đào tạo. Tuy nhiên, sử dụng hệ thống này dễ bị rò rỉ thông tin, khóa học, tài liệu nội bộ và sẽ có những thay đổi về hệ thống này mà người sử dụng không thể làm chủ được.
  • LMS được thiết kế riêng: Là các hệ thống trả phí sử dụng được thiết kế cho người sử dụng, và được lựa chọn ngôn ngữ. Các doanh nghiệp có thể yêu cầu hay thiết kế các tính năng phù hợp với việc học tập và quản lý trong tổ chức. Tính bảo mật cao đồng thời sẽ được hỗ trợ kịp thời khi gặp các vấn đề liên quan tới kỹ thuật.

Cấu trúc của LMS

Với câu trúc của LMS được chia thành 2 phần chính, cụ thể:

  • Công nghệ nền (Server): Bao gồm các chức năng mà một LMS nên có để phục vụ cho số hóa bài giảng và học tập như một khóa học, đăng tải và lưu trữ tài liệu, phân phối đến học viên, đưa ra các thông báo,…
  • Giao diện người dùng (Interface): Là giao diện mà giảng viên, học viên hay người quản lý đào tạo sẽ sử dụng để làm hoặc học tập.

Hệ thống LMS được chia 2 phần chính công nghệ nền và giao diện người dùng

Hệ thống LMS được chia 2 phần chính công nghệ nền và giao diện người dùng

Các chức năng của phần mềm LMS

Phần mềm LMS có thể cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng như:

  • Bảo mật thông tin: Các thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp hay các tài liệu nội bộ đều được bảo mật rất tốt trên các LMS có trả phí.
  • Tương thích đa nền tảng: Các phần mềm LMS chuyên nghiệp sẽ có chức năng tương thích với nhiều thích bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop,….. nhờ đó mà người học có thể tự thoải mái không gian và thời gian, đào tạo bất cứ ở đâu chỉ cần có Internet.
  • Lập kế hoạch học tập và đào tạo: Chúng ta có thể tích hợp lịch vào LMS để lập kế hoạch học tập phù hợp cho cả giảng viên và học viên.
  • Thi và kiểm tra: Sử dụng LMS, bạn có thể tổ chức một kỳ thi online dễ dàng cho học viên của mình.
  • Theo dõi và kiểm soát đào tạo: Cả người học hay người làm quản lý đều có thể sử dụng LMS để theo dõi và quản lý đánh giá quá trình học tập.

Với phần mềm LMS tương thích trên đa nền tảng dễ dàng đào tạo

Với phần mềm LMS tương thích trên đa nền tảng dễ dàng đào tạo

Tổng kết

Hệ thống LMS đang dần trở nên phổ biến và dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức khi triển khai đào tạo nội bộ. Đặc biệt hơn là trong thời điểm dịch bệnh covid – 19 vẫn đang còn, thì phương án sử dụng LMS chính là tối ưu và hiệu quả nhất để giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, giữ vị thế trên thị trường và luôn phát triển bền vững.

Đào tạo nhân sự nội bộ hiệu quả với hệ thống MGE