Top 3 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm và gợi ý trường mầm non quận 10

0
160

Ngày nay, quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra hết sức mạnh mẽ và dần trở thành xu thế tất yếu của thế giới. Do đó, việc có thể sử dụng linh hoạt được nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh có lợi thế cạnh tranh trong mọi việc, từ giao tiếp, học tập đến công việc. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh rất chú trọng đến việc tìm kiếm những môi trường giáo dục quốc tế cho con em mình ngay từ bậc học mầm non. Dưới là một số chia sẻ về lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm và gợi ý trường mầm non quận 10 sở hữu chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh và có khoảng 1 tỷ người khác đang trong quá trình học ngôn ngữ phổ biến này. Chính vì thế, việc sở hữu nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp các bé giao tiếp thuận tiện và kết nối được với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Dù là đi du lịch, làm việc hay du học, tiếng Anh sẽ là công cụ giúp trẻ tự tin trò chuyện, tìm hiểu văn hoá của quốc gia đó và giao lưu cùng người bản địa một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Học Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho trẻ.

Học Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho trẻ.

Hơn nữa, một nền tảng ngoại ngữ vững chắc giúp các em sở hữu chiếc chìa khóa mở ra  cánh cửa kho tàng tri thức và khoa học thế giới. Bởi những phần mềm công nghệ thông dụng nhất, các mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất và cả loại ví điện tử được ưa chuộng nhất trên thế giới đều thiết lập tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó có đến hơn 1 tỷ những trang web trên thế giới sử dụng tiếng Anh. Chính vì thế, tiếng Anh chính là cầu nối để chúng ta tiếp cận và khai thác triệt để nguồn tri thức quý báu và công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại.

Lợi ích khi cho trẻ tiếp cận với học ngoại ngữ sớm

1.  Giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên

Giai đoạn từ 3 – 5 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” hình thành nên con người và là thời điểm hoàn hảo mà quý phụ huynh có sự liên kết mạnh mẽ và đồng hành cùng trẻ trong việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Khi còn nhỏ, các bé tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo trình tự là nghe – nói – đọc – viết đồng thời các em cũng phát huy các khả năng của bản thân như: ghi nhớ bằng cách lắng nghe, tập nói bằng cách lặp lại và tự tìm ra những quy tắc của riêng mình theo phương pháp hoàn toàn bản năng. Chính vì thế mà trẻ sẽ có xu hướng học ngoại ngữ nhanh, dễ dàng và tự nhiên hơn so với khi đã lớn.

      Học tiếng Anh sớm giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên.

2. Tạo cơ hội giúp trẻ nghe, nói chuẩn

Trẻ em có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ, ngữ điệu đến cách phát âm một cách kỳ diệu và sẵn sàng luyện tập để có được phản xạ tự nhiên nhất. Điều đó được chứng minh qua việc trẻ gần như có thể hát trọn vẹn một bài hát chỉ sau vài lần nghe dù chưa hề biết chữ. Do đó, việc tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp phát triển sự nhạy bén về “thính giác” đối với ngôn ngữ đó, đồng thời rèn luyện ngữ âm một cách chính xác hơn. Nếu được sự đồng hành và hướng dẫn đúng cách và nghiêm túc, các em sẽ có khả năng nghe – nói chuẩn như người bản xứ.

Trẻ phát triển những kỹ năng nghe - nói - đọc - viết như người bản địa.

Trẻ phát triển những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết như người bản địa.

3. Tạo điều kiện giúp bé tự tin giao tiếp

Việc cho các bé học tiếng Anh từ sớm là một phương pháp giúp trẻ trở nên dạn dĩ, tự tin hơn. Các phương pháp giáo dục tiếng Anh thông qua việc kết hợp giữa học và chơi tạo cảm giác thích thú cho các bé, từ đó giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn. Chính điều này sẽ giúp cho các bé thoải mái hơn mỗi khi tham gia giao tiếp tiếng Anh cũng như tự tin trình bày suy nghĩ, ý tưởng của mình.

Trẻ tự tin giao tiếp.

Trẻ tự tin giao tiếp.

Trường mầm non quốc tế quận 10 – VAS

VAS tin rằng việc tạo điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh cho các bé trong những năm đầu đời sẽ tạo nền tảng vững chắc cho hành trình học tập cũng như sự phát triển của con trẻ trong tương lai. Do đó, ngay từ bậc học Mầm non, quý phụ huynh có thể tham khảo và cho con em mình tham gia những chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế. 

Các em học sinh học tập và vui chơi tại trường mầm non quốc tế VAS.

Các em học sinh học tập và vui chơi tại trường mầm non quốc tế VAS.

Thành lập vào năm 2006, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – Cơ sở Ba Tháng Hai quận 10 là cơ sở đầu tiên đào tạo từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông. Nhà trường tự hào về đội ngũ giáo viên tâm huyết và có năng lực chuyên môn cao vùng với sự cộng tác của các nhà sư phạm tiếng tăm, giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Các giáo viên chuyên trách giảng dạy Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ.

Bài viết trên đã chia sẻ những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm và gợi ý trường mầm non quận 10 cho quý phụ huynh có nhu cầu tham khảo cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, VAS tự tin sẽ là môi trường học tập lý tưởng để các bé được rèn luyện tiếng Anh hiệu quả, từ đó xây dựng nền tảng vững chắc để các bé tự tin khám phá thế giới.

>>> Xem thêm: Danh sách trường quốc tế quận 7 tốt tại tphcm