Top 5 lí do các bậc phụ huynh nên cho con theo học trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

0
112

TPHCM được xem là “vùng đất vàng” của sự phát triển nền giáo dục, hàng loạt các ngôi trường quốc tế thi nhau ra đời. Đi đôi với đó là chất lượng giảng dạy và đào tạo cũng không kém phần cạnh tranh nhau. Vì thế, việc cho con em theo học các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM trở thành xu hướng của mọi gia đình. Nhưng bạn đã biết vì sao những ngôi trường gắn mác “quốc tế” này trở nên hot như vậy chưa? Và lí do nào đủ thuyết phục các bậc cha mẹ tin tưởng gửi gắm con em mình? Cùng đọc qua bài viết sau để tìm ra nguyên nhân nhé!

1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Giai đoạn khi trẻ chập chững vào lớp 1 là giai đoạn vô cùng quan trọng, một môi trường quốc tế sẽ mang đến cho bé sự phát triển toàn diện về mọi mặt. Trường quốc tế sẽ cung cấp nền tảng giáo dục trong một môi trường chuẩn quốc tế, thông qua việc giảng dạy và đưa các chương trình đào tạo từ nước ngoài vào khung đào tạo chung.

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế tại các Trường quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế 

Chương trình tiểu học quốc tế Cambridge tại VAS – hệ thống trường tiểu học quốc tế tại TPHCM :

  • Phương pháp học tập tích cực (Active Learning) giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, phân tích & đánh giá, đồng thời biết linh hoạt áp dụng kiến thức vào cuộc sống.
  • Chương trình học thuật Cambridge và MOET tập trung thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức khoa học và tính toán với chất lượng tương đương với học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.
  • 4 môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT)
  • Trang bị tiếng Anh trình độ cao và nền tảng học thuật cho chương trình Cambridge Trung học hoặc các chương trình giáo dục tiên tiến khác

2. Môi trường phát triển tích cực và đảm bảo an toàn cho con

Một điều quan trọng mà đa số các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi cho con đi học đó là tình trạng bạo lực học đường. Ở trường quốc tế, vấn đề này được kiểm soát vô cùng chặt chẽ, với đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp và thầy cô tận tâm, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Môi trường phát triển đảm bảo an toàn cho con

Môi trường phát triển đảm bảo an toàn cho con

Đặc biệt, tại VAS còn có hệ thống xe đưa rước học sinh tận nhà với sự quản lý của bảo mẫu trên suốt chặng đường, giúp cho ba mẹ không còn phải lo lắng về việc không thể đưa đón con đi học xa nhà. 

3. Kết hợp hiệu quả giữa “học” và “hành” mang lại trải nghiệm thực tế cho học sinh

Kết hợp việc học lí thuyết và trải nghiệm thực tế cho học sinh

Kết hợp việc học lí thuyết và trải nghiệm thực tế cho học sinh

Phương pháp giáo dục tại các trường quốc tế đều có tính ứng dụng thực tế. Ngoài những giờ học lí thuyết trên trường, học sinh còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá rèn luyện kỹ năng sống và ứng dụng kiến thức của bản thân. Chính điểm này đã đem đến sự khác biệt rõ rệt cho học sinh trường quốc tế: Các em thường rất lanh lợi, tư duy nhanh nhẹn khi được hỏi về vấn đề nào đó và rất tự tin phát biểu trước đám đông.

4. Có cơ hội phát triển năng khiếu và sở trường của bản thân

Học sinh tại VAS được khuyến khích tham gia các cuộc thi nghệ thuật tại trường

Học sinh tại VAS được khuyến khích tham gia các cuộc thi nghệ thuật tại trường

Các trường quốc tế rất mạnh về mảng tổ chức các cuộc thi có quy mô nội bộ, tuy nhiên lại được đầu tư khá cao về chuyên môn. Các em học sinh được tự do phát triển năng khiếu của bản thân thông qua các cuộc thi trong trường, từ đó sẽ giúp các em có đủ nền tảng và bản lĩnh để tham gia vào các đấu trường quốc gia, quốc tế và gặt hái được thành quả cao.

5. Cơ sở vật chất hiện đại

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của hệ thống trường tiểu học quốc tế tại TPHCM đó là cơ sở vật chất. Đi đôi với việc ba mẹ chi ra số tiền không nhỏ để cho con theo học tại đây là sự đảm bảo về cung ứng cơ sở vật chất của trường. 

Cơ sở vật chất hiện đại của trường tiểu học Quốc tế Việt Úc (VAS)

Cơ sở vật chất hiện đại của trường tiểu học Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có lợi thế về quy mô đầu tư, sở hữu hệ thống cơ sở vật hiện đại nên học sinh được thụ hưởng môi trường học tập chuẩn “5 sao” với khuôn viên xanh mát, hệ thống phòng chức năng được trang bị công nghệ cao như: phòng máy tính, phòng âm nhạc, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,… kết hợp với nhiều tiện ích cao cấp: hồ bơi, sân bóng, hội trường, nhà thi đấu đa chức năng,… tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, kiến thức, trí tuệ và phát huy tối đa năng khiếu của mình.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà một ngôi trường tiểu học quốc tế mang lại cho học sinh, cho con theo học tại trường quốc tế luôn là lựa chọn tối ưu của nhiều bậc phụ huynh. Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể cân nhắc về vấn đề chọn trường để gửi gắm tương lai của con một cách hiệu quả nhất nhé!

>>> Xem thêm: Top 06 trường trung học quốc tế tại tphcm uy tín chất lượng