Trải nghiệm 6 game tiếng anh thú vị cho mọi đối tượng

0
55

Học tiếng Anh luôn là một hành trình dài và trong khoảng thời gian học sẽ có những lúc cảm thấy chán và muốn từ bỏ. Những lúc thế này bạn có thể tạm bỏ qua sách vở, các phương pháp học truyền thống để chơi game tiếng Anh. 

Những trò chơi này không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp người chơi kết hợp học tiếng Anh. Vậy, có những trò chơi ngoại ngữ cho người lớn nào thú vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Trò chơi luyện ngôn ngữ – Taboo 

Taboo là một trò chơi bằng ngôn ngữ tuyệt vời, được nhiều người yêu thích. Đây là một game học tiếng Anh bao gồm nhiều tấm thẻ nhựa, trên mỗi thẻ xuất hiện một từ vựng tiếng Anh.

Với trò chơi này, bạn sử dụng các tấm card khác nhau, trên mỗi tấm card là một từ tiếng Anh. Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến nó, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Nhiệm vụ của người chơi là diễn đạt cho người chơi cùng đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không nhắc đến tất cả các từ nào liên quan ở dưới.

2. Trò chơi phát huy khả năng sáng tạo – Scattergories 

Với trò chơi này người chơi sẽ có những chủ đề khác nhau chẳng hạn như “màu sắc”, “con vật” hay “đồ vật lạnh”. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kỳ, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. 

Trò chơi phát huy khả năng sáng tạo - Scattergories

Đây là một trong những trò chơi giúp rèn luyện và phát huy sự sáng tạo. Trò chơi này phù hợp với những bạn mới học tiếng Anh và cần trau dồi thêm vốn từ vựng.

3. Trò chơi ô chữ

Trò chơi ô chữ hay còn được gọi là Game Crossword là một trò chơi luyện tiếng Anh vô cùng kinh điển. Trò chơi này được hiểu là có một bảng các từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bạn là nắm bắt được những ý định của hệ thống từ đó giúp bạn sẽ lựa chọn rất nhanh.

Game Crossword vừa giúp người chơi rèn luyện phản xạ, sự nhanh nhạy mà học từ vựng hiệu quả. 

4. Học từ vựng với trò chơi Scrabble

Đây là một trong những cách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng rất nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, trò chơi này còn giúp bạn có phản xạ nhanh nhẹn và khả năng ghi nhớ.

Học từ vựng với trò chơi Scrabble

Với trò chơi này bạn chỉ cần bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm. Mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. 

5. Fast English

Đây có thể nói là một game tiếng anh giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ học tập, làm việc căng thẳng. Fast English giúp bạn vừa học từ vựng, vừa rèn luyện trí nhớ, luyện cả tốc độ và khả năng nhanh tay, nhanh mắt. Game đưa ra rất nhiều chủ đề để bạn chơi để cảm thấy mới lạ, thay đổi với nhiệm vụ là tìm hình ảnh đúng với từ cho trước. 

Vì game đưa ra các từ vựng nên bạn buộc phải hiểu nghĩa từ vựng thì mới tìm được hình ảnh thích hợp. Trò chơi học từ vựng tiếng anh theo chủ đề này giúp luyện nhớ từ vựng rất tốt.

6. Languinis

Đây là một trò chơi tiếng anh bằng cách ghép chữ dựa trên một câu chuyện có sẵn rất thú vị, vui nhộn và hài hước. Điều bạn cần làm là sử dụng những chữ cái cho trước để tạo thành từ đúng nghĩa. Ưu điểm của game này là đầu tư vào đồ họa khá đẹp mắt để khiến người chơi hứng thú.

Languinis là một trò chơi tiếng anh bằng cách ghép chữ

Trò chơi có hơn 500 cấp độ, càng lên cao mức độ càng khó. Trò chơi có đồ họa và âm thanh tuyệt vời. Nối nhiều hơn ba mục để tạo ra “gạch” đặc biệt và sau đó kết hợp chúng để tạo “vụ nổ” lớn. Và hãy nhớ, bạn nối càng nhiều từ dài thì càng nhận được điểm cao và giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Trên đây là gợi ý một số trò chơi tiếng thú vị giúp việc học trở nên bớt nhàm chán. Hy vọng bạn sẽ tìm được trò chơi yêu thích và có khoảng thời gian vừa thư giãn vừa học hiệu quả.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những khóa học ielts online cho người mới bắt đầu