Trường mầm non song ngữ có đáng là nơi gửi gắm con trẻ?

0
132

Khi mà Việt Nam ngày càng hòa nhập với thế giới thì việc học tiếng Anh luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo. Đặc biệt là đối với quý phụ huynh có con em nhỏ, họ luôn mong con mình du nhập sớm với thế giới thông qua việc cho các bé theo học các trường quốc tế từ sớm để có thể gầy dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên một phần họ cũng sợ con mình quên mất tiếng mẹ đẻ. Vậy thì môi trường nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ? Câu trả lời chính là các trường mầm non song ngữ – đây sẽ là nơi dung hòa cho trẻ có cơ hội học tập bằng tiếng Anh nhưng vẫn không quên mất tiếng Việt. Sau đây cùng điểm qua một số lợi ích khi cho các bé theo học tại môi trường này nhé !

Nâng cao phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên

Khi các bé còn nhỏ rất dễ để tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh và tự nhiên nhất. Cho trẻ học tập và sinh hoạt tại môi trường tiếng Anh sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu và bắt chước theo các ngữ điệu, lời nói của các giáo viên. Từ đó, tăng khả năng giao tiếp cũng như phản xạ khi sử dụng tiếng Anh của trẻ.

 Các em trong giờ học tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Các em trong giờ học tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Tư duy được mở rộng

Khi còn nhỏ mà các bé được tiếp xúc với môi trường hiện đại, nền văn hóa tân tiến sẽ giúp trẻ tiếp cận được những tinh hoa về con người hay nền văn hóa đó. Từ đó bé sẽ cởi mở hơn trong suy nghĩ giúp ích cho việc cải thiện tư duy cũng như lối sống của trẻ sau này. 

Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc học ngoại ngữ sẽ cải thiện rất nhiều cho bộ não chúng ta, đặc biệt là ở trẻ em. Việc học và giao tiếp giữa hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác sẽ giúp não của bé gia tăng sự linh hoạt, tăng khả năng tiếp thu. Từ đó giúp trẻ phát triển nhanh và thông minh hơn các bạn đồng trang lứa.

Cho con học song ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Cho con học song ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Vậy ở trường mầm non song ngữ có gì ?

Với khung chương trình mầm non song ngữ tại VAS, trẻ trong “giai đoạn vàng” từ 2 đến 6 tuổi sẽ được các giáo viên hướng dẫn tận tình để tập trung xây dựng và phát triển 04 nhóm kỹ năng then chốt trong giai đoạn đầu đời để góp phần trong việc phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não cho trẻ như:

Kỹ năng ngôn ngữ: các bé có cơ hội làm quen với 04 kỹ năng nghe, nói, tiền đọc và tiền viết ở cả 02 ngôn ngữ Anh – Việt. Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia các hoạt động vui nhộn như: kể chuyện, kích nghệ và một số trò chơi tương tác khác. Mỗi tuần, trẻ sẽ có 10 – 20 tiết tiếng Anh để phát triển khả năng phản xạ với ngôn ngữ và xây dựng ngữ âm tự nhiên.

Kỹ năng tư duy và phát triển trí não: Trẻ sẽ được làm quen với các khái niệm về Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) khi lên lớp Lá. Các bài học tại VAS được thiết kế chủ yếu dưới dạng trò chơi, thí nghiệm khoa học, tương tác với các thiết bị điện tử,…kích thích được trí tò mò, khơi gợi hứng thú học tập và sự tập trung vào phát triển tư duy của trẻ.

Kỹ năng phát triển thể chất: VAS tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất mỗi ngày cho trẻ thông qua thể dục buổi sáng, các trò chơi vận động với dụng cụ, các tiết học bơi, kéo co, đạp xe,… để tăng sức bền và độ dẻo dai, cứng cáp cho các bé.

Kỹ năng sống cho trẻ: từ bậc mầm non, trẻ được hướng dẫn và rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong cách ứng xử, chăm sóc bản thân và tự vệ, quản lý cảm xúc, các kỹ năng giao tiếp,.., từ đó giúp trẻ hình thành phẩm chất và xây dựng tính tự lập, tự chủ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Với tiêu chí giúp trẻ được tiếp cận môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên ngay từ những bậc học đầu đời, phụ huynh có thể an tâm gửi trẻ đến VAS để bé được tiếp cận môi trường học tập quốc tế chuẩn “5 sao”. Phụ huynh có thể tham khảo thêm tại đây

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quốc tế quận 2 chất lượng và úy tín