Vì sao nên cho con học trường quốc tế? Danh sách Trường tiểu học quốc tế TPHCM tốt nhất hiện nay

0
291

Bậc mầm non đã rèn luyện cho con khả năng tư duy và học hỏi từ thế giới xung quanh. Đến bậc tiểu học, các kiến thức sẽ hình thành dưới cấu trúc cụ thể và giúp con “soi sáng” thế giới xung quanh mình và giải quyết các vấn đề phức tạp hơn.

Cũng vì vậy, môi trường hướng dẫn cho con là vô cùng quan trọng. Nhưng có đủ quan trọng để cha mẹ đầu tư cho con học trường quốc tế hay chưa? Những trường tiểu học quốc tế TPHCM nào đáng học nhất hiện nay? Hãy cùng bài viết khám phá ngay nhé!

Những lý do nên đầu tư cho con học trường quốc tế?

Trường quốc tế cho con cơ hội giao lưu, hội nhập với nhiều nền văn hóa

Trường quốc tế cho con cơ hội giao lưu, hội nhập với nhiều nền văn hóa

Ai cũng biết “tiền nào của nấy” nhưng lại có rất nhiều cách để sử dụng chi phí học tập cho con. Một trong những cách phổ biến là sử dụng các chương trình sẵn có của các hệ thống trường quốc tế để giúp con tiếp cận phương pháp học của các nền giáo dục đã được kiểm chứng.

Trường quốc tế thực ra là tên gọi chung của các trường sử dụng chương trình giáo dục của một quốc gia/tổ chức quốc tế để chuẩn hóa hoặc kết hợp với chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Cũng chính nhờ giáo trình quốc tế, các trường quốc tế có lợi thế cơ bản về khả năng giáo dục ngôn ngữ, tạo môi trường cho các con luyện tập giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn quốc tế thường định hướng cho học sinh trải nghiệm nhiều hơn học tập hàn lâm truyền thống ở nước ta. Chính vì vậy, các trường phải đảm sở hữu các cơ sở vật chất tiên tiến, vệ sinh và dinh dưỡng khoa học cho con. Nhờ có những quy chuẩn rõ ràng như vậy, cha mẹ sẽ bớt lo lắng về môi trường và điều kiện an toàn của con hơn.

Mỗi trường quốc tế lại có thường có ưu điểm rất riêng, tùy vào nền văn hóa mà trường ảnh hưởng. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và có thể tham quan trường để hiểu rõ hơn cách con mình sẽ được đào tạo.

Top 3 hệ thống trường tiểu học quốc tế tốt nhất TPHCM

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường VAS cơ sở Ba Tháng Hai với màu đỏ truyền thống

Trường VAS cơ sở Ba Tháng Hai với màu đỏ truyền thống

Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc được thành lập từ năm 2004. Đến nay hệ thống đã có 7 cơ sở trường tiểu học quốc tế TPHCM có khả năng đào tạo chương trình tiểu học quốc tế, tiêu biểu là cơ sở Riverside, Sala và Garden Hill vừa được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây.

Trường có 3 lộ trình học tập dựa vào kết hợp của chương trình phổ thông quốc gia (MOET) và chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CEP) với cường độ tiếng anh và khoa học quốc tế khác nhau, tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh lựa chọn chương trình phù hợp nhất.

Trường có cơ sở vật tiên tiến, thường xuyên được đánh giá bởi hội đồng thẩm tra từ Cambridge để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các con. Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên người nước ngoài tâm huyết và tận tình giải đáp mọi thắc mắc, giúp trẻ duy trì khả năng quan sát, phát triển khả năng phản biện.

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Số điện thoại: 028 38 687 576

Email: [email protected]

Trường tiểu học dân lập Quốc tế Mỹ Úc (AMIS)

Tòa nhà vuông vức của trường AMIS

Tòa nhà vuông vức của trường AMIS

Australia America International School (AMIS) được biến đến với nhiều thành tựu giáo dục nổi bật tại Việt Nam. Trường đi vào hoạt động từ năm 2007 và nhận được nhiều ưu ái từ nhiều bậc phụ huynh.

Trường triển khai chương trình giáo dục Cambridge với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tài năng. Bên cạnh đó là các cam kết bảo đảm học phí và hướng đến giúp con học tập không áp lực.

Địa chỉ: 62 – 62A, Minh Phụng, Phường 5, Quận 6, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 3969 5278 – (028) 3969 5280

Email: [email protected]

Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM (SIS)

Cơ sở giáo dục hiện đại tại SIS

Cơ sở giáo dục hiện đại tại SIS

Singapore International School (SIS) cũng là một ngôi trường có truyền thống lâu dài, gắn bó với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Trường chấp nhận đào tạo học sinh từ 3 đến 18 tuổi (Mẫu giáo đến Trung học) và xây dựng chương trình theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Trường có tầm nhìn hướng tới việc đem đến khả năng tự học suốt đời cho học viên. Bên cạnh đó là chứng nhận iPSLE được công nhận tại Singapore dành cho học sinh tốt nghiệp tiểu học tại trường.

Tạm kết

Tiểu học là bậc học đầu tiên, là nền tảng quan trọng cho những cấp học tiếp theo, từ trung học tới cao học và hơn thế nữa. Chính vì hành trình dài như vậy, việc xây dựng cho con những viên gạch đầu tiên lại càng quan trọng hơn.

Bài viết hy vọng mang đến những kiến thức bổ ích, giúp bạn đưa ra quyết định trường tiểu học quốc tế TPHCM phù hợp với gia đình mình. Chúc gia đình có nhiều niềm vui, các bé chăm ngoan, học giỏi!

>>> Xem thêm: Ưu điểm của chương trình quốc tế cambridge