Nên lựa chọn học IELTS ở TP HCM tại trung tâm tiếng Anh như thế nào?

0
85

Hiện nay, tiếng Anh đã ngày càng phổ biến. Các bạn trẻ muốn đi du học hay vào làm những tập đoàn lớn của nước ngoài chắc hẳn chứng chỉ IELTS được xem như là yếu tố căn bản phải có. Song, với nhận biết được nhu cầu đó mà các trung tâm tiếng anh, luyện thi TOEIC, IELTS cũng ngày càng mọc lên như nấm.

Với những bạn mới bắt đầu, việc lựa chọn một trung tâm để học đã khó, còn các bạn ở Tp HCM lại càng khó hơn. Để chọn đúng cho mình một trung tâm học IELTS TP HCM cũng trở nên khó quyết định. Nhưng bạn đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được một trung tâm tiếng Anh tốt, có thể đồng hành với bạn suốt chặng đường chinh phục IELTS là như thế nào nhé!

Lựa chọn trung tâm học IELTS ở TP HCM

Trước tiên, nếu bạn là người chuẩn bị học IELTS hay đã từng học IELTS nhưng chưa đạt được kết quả mà bản thân mong muốn và bạn ở tại TP HCM thì bài viết này chính xác là để dành cho bạn.

Việc chọn một trung tâm mà mình cho là tốt, không đơn thuần chỉ dựa vào tiếng đồn thổi, trực giác của bạn hay một vài bài viết, lời chia sẻ của nhân viên tư vấn của trung tâm. Mà thực sự bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để bản thân mình chọn đúng nơi mà mình gắn bó để học và để tránh trường hợp bạn bị lừa nữa.

Một trung tâm tốt là nơi có tầm nhìn và sứ mạng rõ ràng

Khi một người có cái nhìn rộng, họ sẽ biết cần phải làm gì để giúp đỡ người khác. Một trung tâm luyện thi IELTS cũng thế, nếu bạn thấy họ có sự đầu tư chỉnh chu về cơ sở hạ tầng, xây dựng lộ trình học một cách rõ ràng cho người học, nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình. Đó là dấu hiệu tốt để bước đầu bạn có thể đặt lòng tin. Vì khi con người ta biết mình phải làm gì thì lúc đó bản thân mới có thể đi được lâu và đi được xa.

Có mục tiêu trong việc học IELTS

Một trung tâm tốt luôn có chất lượng đội ngũ giảng dạy cao

Nếu đầu vào của các giáo viên quá dễ dàng, thiếu chọn lọc, thì người học sẽ khó lĩnh hội được đầy đủ kiến thức. Ngoài mặt nội dung, việc truyền đạt để học viên tiếp thu nhanh, đủ nội dung bài học cũng là một kỹ năng quan trọng. Vì thế, nếu bạn thấy thông tin tuyển dụng của trung tâm có sự yêu cầu cao đối với giáo viên thì đó là một tín hiệu tốt nữa để bạn lưu tâm. Việc xem ai là thầy của mình sẽ quyết định việc học của bạn sẽ tiến triển tới đâu.

Chất lượng của đội ngũ giáo viên luyện thi IELTS tại TP HCM

Mỗi trung tâm luôn có cách hoạt động khác nhau và sự phát triển riêng

Mỗi người chúng ta đôi khi không thích có người mặc áo quần giống mình thì những trung tâm học IELTS Tp HCM cũng vậy. Sự khác biệt là một trong những yếu tố quyết định sự sống còn của một trung tâm. Nếu bạn thấy các trung tâm luôn dạy theo một phương pháp giống nhau thì bạn nên chú ý phân biệt. Bởi những trung tâm uy tín sẽ biết xây dựng cẩn thận hình ảnh của mình tới học viên. Với một sự bắt chước, đôi khi chúng sẽ thấy sự được vô lý, thiếu tính liên kết, thiếu sự chỉn chu.

Sự khác biệt trong tổ chức quá trình giảng dạy của mỗi trung tâm luyện thi IELTS tại TP HCM

Một trung tâm tốt luôn nhận được nhiều lời nhận xét tích cực hơn tiêu cực

Việc truyền tai có thể rất nhanh, nhưng với ngày nay thì mạng xã hội nó còn cho chúng ta nhận biết nhanh hơn thế nữa. Việc trải nghiệm khóa học của những học viên trước được xem như là tài liệu tham khảo của bạn. Tất nhiên, phản hồi của học viên sẽ có sự hai chiều, đó là điều bình thường. Sự bất bình thường là khi bạn thấy có quá nhiều lời khen và không có nổi một lời chê nào cả. Người học trước có thể vì lí do nào đó mà học thấy chưa hài lòng nhưng không phải vì thế mà họ quay sang chửi bới hay gắt gỏng. Nếu họ chỉ nhận xét một cách khách quan, đưa vào những góp ý thì quả thực đó là một trung tâm không tồi. Vì ít nhất, trung tâm đó đã đem đến cho người học một quá trình học có chất lượng. Dù chưa thỏa mãn được 100% nhưng ít ra trung tâm đó cũng đã làm hài lòng các học viên được một phần nào. 

Sự phản hồi của học viên cũ về khóa học IELTS

Việc quyết định chọn trung tâm học IELTS TP HCM nào là câu hỏi đầy băn khoăn của nhiều bạn, nhưng với những chia sẻ đầy tính thực tế ở trên, hy vọng bạn đọc có thể cân nhắc, xem xét và tìm hiểu kỹ trung tâm mình quyết định sẽ đi theo học. Chúc các bạn sớm đạt được thành công!