Phương tiện và ích lợi của việc học tiếng anh trực tuyến

0
56
Phương tiện và ích lợi của việc học tiếng anh trực tuyến

Học tiếng anh không chỉ là nhu cầu của một đối tượng cụ thể bất kỳ nào mà đã trở thành một xu hướng chung trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Do đó, đã có nhiều phương pháp và phương tiện đa dạng khác nhau ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng anh của đại đa số bộ phận người dân ở thời điểm hiện tại. Ngoài phương pháp học truyền thống tại trường lớp hay tìm đến các trung tâm ngoại ngữ uy tín, nhiều người quyết định lựa chọn hình thức học tiếng anh trực tuyến là phương pháp học tập hoàn hảo cho mình. Vậy rốt cục, học tiếng anh trực tuyến qua internet mang lại những lợi ích gì và phương tiện học tập bằng hình thức này là như thế nào? 

1. Phương tiện học tiếng anh trực tuyến qua internet 

Có hai hình thức học tiếng anh trực tuyến thông qua internet phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng chính là bằng các website và bằng các ứng dụng. 

Đây là một trong những phương thức phổ biến được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì tính linh hoạt và tiết kiệm của nó. Đối tượng học tiếng anh hiện nay không chủ yếu chỉ rơi vào học sinh, sinh viên, mà còn có cả người đi làm, những người với quỹ thời gian hết sức eo hẹp. Do đó, việc tìm ra được một phương pháp học vừa linh hoạt, tiết kiệm lại hiệu quả như thế này là một lựa chọn vô cùng thích hợp. 

Website cũng là một kênh học tiếng anh hiệu quả

Có hai loại website chủ yếu được sử dụng hiện nay chính là website được phát triển bởi các trung tâm và trường học uy tín và website được phát triển bới các công ty hay tổ chức tư nhân. Bên cạnh đó, không phải website học trực tuyến nào cũng hoàn toàn miễn phí mà còn một số trang bạn vẫn phải trả một mức phí cố định cho việc học nhưng nếu so ra thì vẫn tiết kiệm hơn so với các trung tâm ngoại ngữ. 

2. Học tiếng anh thông qua các ứng dụng 

Tương như với học thông qua website, ứng dụng cũng được chia làm hai loại và có những tiện ích tương tự. Tuy nhiên, so với việc học thông qua website thì ứng dụng cũng có cho mình những ưu và nhược điểm khác biệt. 

Hoặc cũng có thể học trực tuyến thông qua các ứng dụng

Về ưu điểm, so với web ứng dụng sẽ có tính linh hoạt cao hơn trong quá trình học vì đa phần các ứng dụng sẽ tiện lợi hơn trong quá trình lưu trữ tài liệu học và có thể học hay ôn bài offline trong điều kiện không có internet. Đây là một lợi thế lớn so với việc học thông qua website. Tuy nhiên, có một đặc điểm mà các ứng dụng còn thua kém so với web chính là khả năng tra cứu và hỗ trợ tài liệu khi học. Kho tài liệu và tính cập nhật của các ứng dụng thường không nhanh chóng và đầy đủ như website do đó sẽ tạo nên một chút ít khó cho người sử dụng trong quá trình học tập. 

3. Những lợi ích của việc học tiếng anh trực tuyến

Học trực tuyến hiện nay đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập

Đây là lợi ích đầu tiên phải kể khi nhắc đến học ngoại ngữ trực tuyến. Chỉ cần có một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh được kết nối internet, bạn có thể bắt đầu học cho dù là đang ở bất kỳ nơi đâu hay bất cứ thời điểm nào trong ngày mà bạn muốn. Như đã nói, đối tượng cần học ngoại ngữ hiện nay không chỉ rơi vào học sinh, sinh viên mà còn có cả người đi làm. Do đó, điều này sẽ thích hợp nhất cho đối tượng những người đã đi làm, vì có thể tận dụng được tối đa quỹ thời gian ít ỏi của mình cho việc học. 

Học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm về chi phí

Như đã nói ở trên, đây là một hình thức học với chi phí tiêu tốn vô cùng thấp, rất thích hợp cho những đối tượng muốn học tiếng anh nhưng khả năng tài chính có hạn. Hầu hết các trang web và ứng học sẽ cung cấp các gói dịch vụ học tiếng anh trực tuyến với chi phí vô cùng thấp cho bạn lựa chọn, chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một quá trình, chưa kể đến một số web hay ứng dụng còn hoàn toàn miễn phí. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và giảm bớt nỗi lo và chi phí, đặc biệt là đối với những người đã có công việc, đang ngày ngày đương đầu với nỗi lo cơm áo gạo tiền. 

Trên đây là một số phương thức và lợi ích của việc học ngoại ngữ trực tuyến mang lại. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một hình thức học phù hợp với những yêu cầu cá nhân của bản thân và chúc cho bạn có được một quá trình học suôn sẻ, thuận lợi nhất. 

>>> Xem thêm: Bật mí cách tính điểm thi IELTS