Các lợi ích khi thanh toán tiền nước online

0
92

Hiện nay, người dùng đã có thể tra cứu thông tin và thanh toán tiền nước online chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc chiếc điện thoại di động. Vậy thanh toán tiền nước trực tuyến có lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nha.

 Thanh toán tiền nước trực tuyến có lợi ích gì?

Thanh toán tiền nước trực tuyến có lợi ích gì?

Thanh toán hoá đơn tiền nước online đem đến những lợi ích như thế nào?

  • Thanh toán online sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm tối đa thời gian bao gồm thời gian người dùng di chuyển đến các địa điểm giao dịch thanh toán trực tiếp, thời gian chờ và thực hiện các thủ tục giấy tờ giao dịch.
  • Thanh toán online có thể thực hiện tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc hành chính của các nhân viên giao dịch tại các địa điểm thanh toán. Với hình thức thanh toán này, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán trong giờ làm việc mà không cần xin phép sếp cho ra ngoài hoặc tranh thủ về sớm để đi thanh toán tiền. 
  • Khi thực hiện thanh toán online, người dùng có thể thực hiện từ bất kỳ nơi nào, người dùng sẽ không cần đến trực tiếp các địa điểm thanh toán để giao dịch.
  • Thanh toán online giúp người dùng có thể theo dõi được lịch sử giao dịch trên các app, điều này giúp ích cho người dùng trong việc ghi nhớ và kiểm soát được khoản chi tiêu của người tiêu dùng.
  • Có thể áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ các nhà mạng, đơn vị cung cấp dịch vụ giúp chi phí thanh toán của người dùng được tiết kiệm hơn.
  • Việc thanh toán trực tuyến giúp người dùng có nhiều lợi ích khi trao đổi, mua bán trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, đặt trước những dịch vụ đặt phòng, dịch vụ du lịch, giải trí trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

 Thanh toán tiền nước online đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán tiền nước online đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Cách thanh toán hóa đơn trực tuyến 

Cách thanh toán hóa đơn trên app TNEX

Để thực hiện thanh toán hóa đơn bằng hình thức online qua app TNEX, đầu tiên người dùng cần đăng ký mở tài khoản Ngân hàng số TNEX qua ứng dụng ngân hàng số này. Sau đó người dùng thực hiện đăng nhập vào tài khoản và thanh toán tại app theo các bước như sau:

Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn” của TNEX.

Bước 2: Lựa chọn một loại hình thanh toán gồm tiền nước, tiền điện, internet, truyền hình, …

Bước 3: Tại giao diện chính, lựa chọn “Đơn vị thanh toán” và ở mục thông tin thanh toán nhập “Mã Khách hàng ”.

Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán và xác nhận thông tin.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn thành quá trình thanh toán.

>>> Đọc thêm: Mở thẻ ngân hàng online miễn phí cùng TNEX

 Hướng dẫn thanh toán tại TNEX

Hướng dẫn thanh toán tại TNEX

Cách thanh toán trên website thegioididong.com

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang: thegioididong.com/tien-ich/thanh-toan-tien-nuoc. Sau đó, chọn tỉnh thành, nhà cung cấp, thông tin mã khách hàng, số điện thoại và tick chọn ô “Tôi không phải người máy”, nhấn Xem hoá đơn và thanh toán.

Bước 2: Người dùng sẽ xem nhận được hoá đơn tiền nước tháng này và số tiền cần thanh toán. Tick vào ô “Tôi không phải người máy” và nhấn Dùng thẻ ATM (trường hợp có internet banking).

Bước 3: Chọn ngân hàng mà người dùng muốn dùng để thanh toán hóa đơn nước

Bước 4: Nhập thông tin trên thẻ ATM của người dùng gồm: Số thẻ (được in trên thẻ ATM), tháng năm phát hành, họ tên chủ thẻ. Sau đó nhấn Thanh toán

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại của người dùng và nhấn Thanh toán là hoàn tất thanh toán hoá đơn nước tại thế giới di động.

Tổng kết

Bài viết này đã giới thiệu cho người dùng các lợi ích khi thanh toán tiền nước online. Qua bài viết trên, chắc hẳn người dùng đã biết được cách thanh toán hóa đơn qua ứng dụng Ngân hàng thuần số TNEX và qua thế giới di động. Chính vì thế, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay tài khoản ứng dụng này và tìm hiểu các loại dịch vụ và hệ sinh thái của TNEX và của thế giới di động. Xã hội đang dần phát triển, các dịch vụ trực tuyến sẽ làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Vì vậy, hãy sử dụng các dịch vụ thanh toán hoá đơn online ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất – 3 lưu ý cần nhớ!