Hai cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online

0
94

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, việc đăng ký tk ngân hàng online đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều người. Tuy nhiên, không nhiều người dùng thực sự am hiểu về vấn đề này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khách hàng hai cách đăng ký tài khoản trực tuyến đơn giản, chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

Những lợi thế khi mở thẻ ATM online là gì?

Ngân hàng trực tuyến là gì?

Ngân hàng trực tuyến (hay còn gọi là ngân hàng online) là một loại hình dịch vụ tài chính mới được triển khai trong thời gian gần đây. Đúng với tên gọi, ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch, sử dụng dịch vụ ngân hàng online thông qua thiết bị cá nhân có kết nối internet.

Ngân hàng trực tuyến có khá nhiều cách gọi khác nhau như online banking, internet banking, ngân hàng trực tuyến, ngân hàng số,v.v…

Hai cách để đăng ký tk ngân hàng online

Hiện tại có hai cách để khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng online. Mỗi cách sẽ có bước thực hiện khác nhau.  Sau đây sẽ lần lượt tìm hiểu về 2 cách này nhé.

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

Để đăng ký tài khoản, cách quen thuộc nhất là trực tiếp đến quầy ngân hàng để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ. Khi đi, khách hàng hãy nhớ đem theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để hoàn thành những thủ tục giấy tờ cần thiết.

Lưu ý: Khi đến ngân hàng, khách hàng cần bốc số và chờ đến lượt phục vụ. Để được thực hiện giao dịch nhanh chóng, khách hàng nên đến ngân hàng vào đầu giờ hoạt động.

Trường hợp khách hàng chưa từng sở hữu tài khoản tại ngân hàng, chuyên viên sẽ đưa cho khách hàng mẫu đăng ký để tiến hành mở tài khoản luôn. Lúc này, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin trên đơn, tích chọn vào ô “internet banking” sau đó đưa lại mẫu cho chuyên viên ngân hàng.

Sau khi thực hiện các thủ tục (xác nhận thông tin, chụp ảnh nhận diện, sao lưu chứng minh nhân dân/ căn cước công dân), chuyên viên sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin tài khoản ngân hàng đồng thời cung cấp tài khoản để đăng nhập internet banking. 

Trong trường hợp người dùng đã có tài khoản ngân hàng và giờ muốn sử dụng thêm dịch vụ internet banking, khách hàng chỉ cần cầm thẻ và chứng minh nhân dân/ căn cước công dân ra ngân hàng, nói với chuyên viên rằng mình muốn sử dụng dịch vụ. Sau khi điền đơn đăng ký, khách hàng đã sở hữu ngay tài khoản ngân hàng online.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ngân hàng online tại nhà

Đăng ký tk ngân hàng online trên điện thoại với ứng dụng TNEX

Cách thứ hai để có ngay tài khoản internet banking/mobile banking là đăng ký ngay trên chiếc điện thoại thông minh qua trang web chính thức hoặc app trên điện thoại của ngân hàng TNEX. Để thực hiện thì khách hàng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng tìm kiếm từ khóa “TNEX” trên AppStore ( đối với ios) hoặc CH Play ( đối với Android) và tải app về máy. Tiếp theo, khách hàng mở ứng dụng TNEX, chọn mục “đăng ký”. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: 

Trong đó:

  • Số điện thoại: là số điện thoại do khách hàng sở hữu, có đăng ký sim chính chủ.
  • Email: là email khách hàng vẫn còn đang sử dụng.
  • Mật khẩu truy cập: Là mã số mật cá nhân tự thuyết lập để khách hàng sử dụng khi đăng nhập vào app TNEX. 

Bước 2: khách hàng chụp cả hai mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính. Lưu ý: ảnh chụp phải được rõ nét, không bị mất góc hay nhoè thông tin.

Bước 3: Thực hiện các thao tác xác nhận khuôn mặt khách hàng theo hướng dẫn (xoay trái/ phải, nhìn thẳng, cười, nhắm mắt).

Bước 4: Khách hàng kiểm tra và chỉnh sửa lại toàn bộ thông tin đăng ký lần cuối. Vui lòng kiểm tra và nhập chính xác vào ô trống để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản.

TNEX – Ngân hàng số tốt nhất tại Việt Nam 

Tổng kết 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết hai cách đăng ký tk ngân hàng online. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp khách hàng có được các thông tin hữu ích để có thể mở cho mình một tài khoản như ý.