Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online nhanh chóng tại nhà cho thế hệ trẻ

0
214

Thế hệ trẻ vốn là một người dùng rất thông minh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Những sản phẩm, dịch vụ mà họ lựa chọn cần phải chất lượng và cả tiện nghi trong quá trình sở hữu nó. Cũng vì lý do này mà nhiều ngân hàng hiện nay cũng đã áp dụng song song cách làm thẻ ngân hàng online và offline nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Và bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem cách đăng ký mở thẻ online có khó không nhé?

Bật mí cách làm thẻ ngân hàng online tại nhà

Học sinh cần đáp ứng những điều kiện gì để được mở thẻ ngân hàng online?

Theo như quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện mở thẻ ngân hàng, người dùng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

 • Quốc tịch: Người dùng phải là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải đủ thời gian tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.
 • Giấy tờ, thủ tục tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người dùng phải nhìn rõ số, còn hạn sử dụng, không bị mất góc và nguyên vẹn không rách nát.
 • Độ tuổi: Người dùng từ đủ 16 tuổi trở lên và cần có đủ năng lực hành vi dân sự. Hoặc nếu dưới 16 tuổi thì cần phải có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn hình thức mở thẻ bằng hình thức online thì phải cần lưu ý những điều kiện sau để có thể thực hiện đăng ký thành công:

 • Truy cập và tải đúng ứng dụng của ngân hàng lựa chọn. Tránh các đường link/ trang web giả mạo, lừa đảo.
 • Phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký.

Tạo thẻ ngân hàng online mang đến những lợi ích gì?

Thế hệ trẻ nên làm thẻ ngân hàng online nào không mất phí hiện nay?

TNEX – Ngân hàng thuần số hiện đại dành cho thế hệ trẻ

TNEX là một ngân hàng thuần số do ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) bảo trợ và được vận hành trên nền tảng di động (TNEX hỗ trợ đa dạng cho hệ điều hành Android và IOS). Ngân hàng hiện đang thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất nhằm cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại.

Một điều đặc biệt và khác biệt của ngân hàng TNEX phải kể đến đó chính là chính sách “5 KHÔNG” ưu đãi trọn đời, bao gồm: 

 • Không phí chuyển tiền.
 • Không phí rút tiền tại ATM.
 • Không phí duy trì tài khoản.
 • Không phí thường niên.
 • Không thu bất kỳ loại phí ẩn nào khác trong suốt quá trình sử dụng, kể cả phí phát hành thẻ ATM vật lý.

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online không mất phí tại TNEX

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play. Tiếp theo, truy cập vào màn hình chính và nhấn “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Số điện thoại: của cá nhân bạn, do bạn sở hữu và có đăng ký đầy đủ với nhà mạng.
 • Email: của người dùng đang sử dụng.
 • Mật khẩu truy cập: sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản TNEX, mật khẩu ít nhất 6 ký tự bao gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chụp ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Lưu ý, khách hàng cần phải chụp rõ ràng, không bị nhoè hay mất gốc, mất thông tin cá nhân nào để hệ thống xác nhận danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của công nghệ ekyc như chụp ảnh đại diện, xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký ở bước 1. 

Đợi ngân hàng chấp nhận là đã có thể được trải nghiệm các dịch vụ và thực hiện quy trình mở thẻ TNEX:

Bước 1: Trở lại màn hình chính và chọn mục “thẻ”.

Bước 2: Người dùng thực hiện yêu cầu phát hành thẻ TNEX vật lý.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin giao hàng (số điện thoại và địa chỉ). Sau 3-5 ngày thẻ ngân hàng sẽ được giao đến tận nơi.

TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đóng tiền nước online.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến khách hàng cách làm thẻ ngân hàng online an toàn và chất lượng đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sở hữu một tấm thẻ ATM ưng ý nhé.