Tìm hiểu Quỹ nhóm là gì? Ưu điểm tính năng này mang lại là gì?

0
176

Quỹ nhóm là giải pháp tốt nhất cho việc chi tiêu chung trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Vậy quỹ nhóm là gì và có những ưu điểm nổi trội gì? Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Quỹ nhóm là gì?

Quỹ nhóm được hiểu đơn giản là khoản tiền chung được tạo ra từ số tiền mà mỗi thành viên đã cùng nhau đóng góp. Tùy vào nhu cầu quy mô mà mỗi nhóm có thể hoạch định mức phí đóng nhất định. Và người quản lý quỹ sẽ giữ số tiền và chi trả cho mọi hoạt động chung của nhóm.

Nhưng với người thường xuyên đóng vai trò thủ quỹ trong các dịp hội họp cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…thì chắc hẳn luôn cảm thấy đau đầu trong việc quản lý khoản chi tiêu để thanh toán cho hoạt động chung. Việc bản thân phải cân đối tài chính khiến cho nhiều người gặp khó khăn và sẽ dễ nhầm lẫn tiền bạc, luôn phải “cân đo đong đếm” cho mỗi lần đi chơi.

Việc bản thân phải cân đối tài chính khiến cho nhiều người gặp khó khăn

Việc bản thân phải cân đối tài chính khiến cho nhiều người gặp khó khăn

Bên cạnh đấy, một số khó khăn có thể gặp phải khi là người thủ quỹ như là phải ghi nhớ và tỉ mỉ ghi chép mỗi loại phí, cân đo đong đếm cho số tiền chung không bị thâm hụt, phân loại các khoản thanh toán riêng và chung để không bị nhầm… Đối với những người không giỏi tính toán, việc này sẽ khiến họ đau đầu và áp lực vì nếu xảy ra sai sót dễ dẫn tới mất uy tín và thậm chí họ sẽ mất khoản tiền nhất định để bù đắp lại phần thâm hụt.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thẻ atm online không tốn phí dành cho sinh viên

Các ưu điểm khi dùng tính năng quỹ nhóm của TNEX

Tính năng quỹ nhóm của TNEX sở hữu các ưu điểm nổi bật như sau:

Minh bạch dòng tiền

Mọi thành viên trong nhóm đều có thể theo dõi lịch sử giao dịch hay biến động số dư có trong quỹ. Điều này hỗ trợ mọi thanh toán hay hoạt động liên quan tới quỹ đều được rõ ràng, minh bạch và không cần lo “sao kê”.

Quản lý quỹ nhóm hiệu quả

Việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết với tính năng quản lý thành viên, nhắc nhở đóng quỹ, cài đặt hạn đóng quỹ và tạo kế hoạch chi tiêu. Thủ quỹ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức quản lý quỹ như trước.

Việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và hiệu quả hơn

Việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và hiệu quả hơn

Chi tiêu nhóm dễ dàng

Tài khoản quỹ có thể được dùng như tài khoản ngân hàng cùng các chức năng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn.

Cách để dùng tính năng quỹ nhóm trên ngân hàng số TNEX

Đối với người chưa sử dụng TNEX, thì cần tạo tài khoản chỉ bằng những bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Download app TNEX trên điện thoại qua Appstore/CH Play
  • Bước 2: Điền số điện thoại, password và gmail.
  • Bước 3: Khách hàng chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD một cách rõ nét
  • Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt và thao tác đúng theo hướng dẫn trên ứng dụng
  • Bước 5: Kiểm tra, bổ sung thông tin đăng ký và đồng ý xác nhận với điều khoản, điều kiện từ ngân hàng
  • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký ở bước 2 để xác thực

Sau 6 bước đăng ký, tài khoản của bạn đã được ghi nhận. Bạn sẽ có tài khoản ngay sau khi đăng ký và app sẽ gửi thông báo tài khoản đã mở thành công. Với khách hàng mới đăng ký user nhưng chưa hoàn thành xác thực thông tin (eKYC), khách hàng sẽ cần hoàn tất những bước xác thực để có thể sử dụng tính năng quỹ nhóm.

Khi được mời tham gia quỹ, người sử dụng đã cài đặt ứng dụng TNEX sẽ nhận được thông báo tham gia. Nếu thủ quỹ gửi link tham gia quỹ, đối với khách hàng đã tải ứng dụng, chỉ cần ấn vào link sẽ dẫn thẳng tới app TNEX; với khách hàng chưa cài đặt ứng dụng sẽ dẫn tới Appstore hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng.

Người chưa cài đặt ứng dụng sẽ dẫn tới Appstore hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng

Người chưa cài đặt ứng dụng sẽ dẫn tới Appstore hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng

Qũy nhóm là 1 tính năng thật sự vô cùng hữu ích trong việc quản lý chi tiêu và các giao dịch thanh toán cho 1 nhóm người. Với tính năng này tại TNEX, mọi người hoàn toàn có thể thảnh thơi giao dịch mà không cần lo lắng cầm quỹ như trước. Vậy nên đừng quên tải ngay app TNEX và tạo tài khoản cũng như lập quỹ nhóm để dùng nhiều tính năng thông minh và tận hưởng vô vàn ưu đãi nhé!