Danh sách website hỗ trợ học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

0
130

Người đi làm rất bận rộn, không có nhiều thời gian học tiếng Anh. Nhưng bạn đang cần học để thuận lợi cho công việc của mình. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều website cung cấp tài liệu cũng như video miễn phí để giúp việc học tiếng Anh cho người đi làm vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao.

Test Your English

Điều đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh là kiểm tra trình độ của mình. Website Test Your English sẽ giúp bạn đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh sơ bộ của mình qua mạng, so sánh với người bản xứ và người nói tiếng Anh ở các nước trên thế giới. Hãy ghi lại điểm số của mình, sau đó làm lại bài kiểm tra sau 6 tháng và sau 1 năm để biết mình đã tiến bộ như thế nào.

Bab.la

Học tiếng Anh đơn giản cùng Bab.la

Học tiếng Anh đơn giản cùng Bab.la

Bab.la là một trong những công cụ học tiếng Anh qua mạng được nhiều nước trên thế giới tin tưởng sử dụng. Điều thú vị của website này là nhờ sự đóng góp xây dựng bởi người dùng từ 27 quốc gia với 28 ngôn ngữ. Bên trong ứng dụng bao gồm các từ vựng xuất hiện trong văn cảnh cụ thể có đính kèm phiên âm, mục Phrases, Vocab learning và Quiz. Đặc biệt, trang web được sử dụng miễn phí và cũng được dịch sang tiếng Việt. Đây là trang web cực kỳ hữu ích nếu bạn mong muốn cải thiện từ vựng tiếng Anh nhanh chóng.

Fraze.it

Fraze.it giúp bạn học nhanh hơn bằng cách áp dụng từ vựng trong câu cụ thể

Fraze.it giúp bạn học nhanh hơn bằng cách áp dụng từ vựng trong câu cụ thể

Fraze.it giúp bạn học nhanh hơn bằng cách áp dụng từ vựng trong câu cụ thể. Bạn nên học cả câu ví dụ thay vì học từng từ riêng lẻ để hiểu chính xác nghĩa của từ và đồng thời giúp nhớ lâu hơn. Trang mạng này cập nhật hàng trăm câu ví dụ từ các tờ báo nước ngoài nổi tiếng như NewYork Times, The Economist, CNN và nhiều nguồn khác nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể lọc tại ‘Filter by…’ ở bên trái để xem các ví dụ theo thể loại, thì, kiểu câu,… Bên dưới còn cung cấp định nghĩa và từ đồng nghĩa với từ khóa nữa nhé.

Ozdic

Học collocation với từ điển Ozdic

Học collocation với từ điển Ozdic

Từ điển Ozdic sẽ cung cấp cho bạn tất cả các cách kết hợp từ thường đi cùng với từ khóa mà bạn tìm kiếm, người ta gọi là Collocation, chẳng hạn chúng ta nói ‘fast food’ chứ không nói ‘quick food’. Ozdic rất hữu ích với các bạn đang luyện kỹ năng viết, viết luận hoặc chuẩn bị bài thuyết trình,…

English Central

English Central giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

English Central giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

English Central là trung tâm cung cấp các video từ các bộ phim, bài phát biểu, talk show, bản tin, quảng cáo,… có phụ đề tiếng Anh. Nó có các chế độ như xem video đơn thuần, học từ mới trong video (bằng cách nghe và điền từ vào chỗ trống) và ghi âm giọng nói của bạn. Bạn sẽ nói theo từng câu trong video, thu âm lại và hệ thống trả lại điểm số cũng như nhận được nhận feedback. Bạn cũng có thể thi đấu với người khác đang học giống bạn.

Duolingo

Duolingo - Trang web học tiếng Anh hàng đầu

Duolingo – Trang web học tiếng Anh hàng đầu

Trang web này là một trong những đề xuất học tiếng Anh hàng đầu nhờ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Ưu điểm của trang web là giao diện đẹp mắt, có tính tương tác cao thông qua những câu trắc nghiệm, điền từ,… Ngoài ra, hệ thống điểm, thưởng, huy hiệu của website cũng là một điểm hay để tạo động lực cho bạn trong quá trình học.

Không chỉ mỗi tiếng Anh, Duolingo là website hỗ trợ siêu ngôn ngữ, với 20 ngôn ngữ khác nhau. Cấp độ của người học được phân loại rõ ràng theo trình độ từ thấp đến cao  để giúp việc học tốt nhất. Ngôn ngữ sử dụng trong trang web này là ngôn ngữ nói chứ không quá học thuật hay trang trọng, thích hợp để học tiếng Anh giao tiếp. Bạn nên tải ứng dụng Duolingo trên smartphone để được nhắc nhở thường xuyên, giúp bạn duy trì việc học tiếng Anh đều đặn hàng ngày.

Lyrics Training

Học tiếng Anh qua các bài hát với Lyrics Training

Học tiếng Anh qua các bài hát với Lyrics Training

Nếu bạn là một fan của nhạc US/UK và thích học tiếng Anh qua các bài hát thì Lyrics Training là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần lựa chọn bài hát, cấp độ và bắt đầu phát nhạc, sau đó bạn sẽ phải điền vào những từ còn thiếu, tùy theo cấp độ mà bạn lựa chọn thì câu sẽ bị che bớt 10%, 25%, 50% hoặc 100%. Bạn sẽ không được bạn bỏ qua mà phải hoàn thành một câu thì mới được sang câu tiếp theo.

Trang web này sẽ rất hiệu quả cho các bạn muốn luyện kỹ năng nghe. Bạn nên luyện tập thường xuyên, khuyến khích ít nhất 5 bài hát mỗi tuần để cảm nhận được sự tiến bộ.

Humans of New York

Các câu chuyện truyền cảm hứng học tiếng Anh theo một cách mới mẻ

Các câu chuyện truyền cảm hứng học tiếng Anh theo một cách mới mẻ

Những câu chuyện sâu sắc, truyền cảm hứng với các cảm xúc vui, buồn đầy đủ. Tất cả mọi thứ từ đời thường nhất đến vĩ đại nhất trong cuộc sống của những người New York đều được khắc họa trong những bài viết ngắn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ chạm đến trái tim mọi người. Nếu đọc thường xuyên, kỹ năng đọc và khả năng sử dụng ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt một tầm cao mới đấy.

Mr. Duncan

Mr. Duncan là giáo viên dạy tiếng Anh qua mạng miễn phí hài hước với nhiều năm kinh nghiệm nói giọng Anh-Anh! Kênh Youtube này đã tồn tại rất lâu, nhờ vậy kho video trên đây rất nhiều với hầu hết chủ đề trong giao tiếp.

Easy English

Easy Languages rất được ưa chuông

Easy Languages rất được ưa chuộng

Đây là một chuyên mục nhỏ của kênh Youtube ‘Easy Languages’ rất được ưa chuộng. Mục này khuyến khích việc học tiếng Anh không qua sách vở mà qua những người đi đường, nói làm sao miễn người khác hiểu là được. Các video này thường có độ dài phổ biến là 3 đến 5 phút với sự hỗ trợ của phụ đề đầy đủ. Đây là một trong những nơi luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời dành cho những bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp.

Langmaster

Đây là trang web tổng hợp nhiều tài liệu học tiếng Anh khác nhau được trình bày lại từ người bản ngữ thông qua những video ngắn. Các bài học được chuyển thể thành trò chơi, clip thú vị để người học cảm thấy thú vị hơn. Nhờ được thực hiện bằng người bản xứ nên bạn có thể luyện phát âm bằng Langmaster.

Voice of America News

Voice of America - nguồn học rất phổ biến và hữu ích

Voice of America – nguồn học rất phổ biến và hữu ích

Đây là một nguồn học rất phổ biến và hữu ích vì bạn vừa có thể nghe đài, xem tin tức, nghe các truyện ngắn vừa học tiếng Anh. VOA còn cung cấp file mp3 (và cả script) tiếng Anh đọc với tốc độ chậm và phát âm chuẩn và dễ nghe cho những người mất gốc vẫn có thể theo kịp. Để học tiếng Anh hiệu quả hơn, bạn nên nghe và tập nói theo, ngoài ra bạn có thể tự thu âm lại giọng của mình và so sánh với file gốc từ đó điều chỉnh những từ phát âm chưa đúng. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để cải thiện cả kỹ năng nghe và nói.

5 Minutes about IELTS

5 Minutes about IELTS là một kênh Youtube thiên về chia sẻ kỹ năng và kiến thức về IELTS. Mỗi video không quá dài giúp bạn vừa thu gom thêm kiến thức vừa không bị quá nhàm chán.

British Council

British Council - website uy tín và đầy đủ thông tin

British Council – website uy tín và đầy đủ thông tin

Website học tiếng Anh của đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS uy tín. Tại đây bạn có thể học tiếng Anh từ người bản xứ với các video, audio, kinh nghiệm và các ứng dụng được xây dựng nội dung một cách chăm chút. 

>>> Tìm hiểu thêm: Cấu trúc đề thi ielts mới nhất năm 2020

Coursera

Không đơn thuần là một website học tiếng Anh

Không đơn thuần là một website học tiếng Anh

Các khóa học trên Coursera là vô vàn, đòi hỏi bạn phải có nền tảng sẵn về cả tiếng Anh lận kiến thức chuyên ngành. Bạn sẽ được cung cấp chủ đề đa dạng về nhiều ngành học khác nhau.

Kenny Ng

Đây là kênh dạy tiếng Anh chủ yếu chú trọng phát âm trong giao tiếp của một thầy giáo gốc Việt đang sinh sống ở California là Kenny. Do là người gốc Việt nên thầy hiểu được những nỗi trăn trở, khó khăn bằng việc lấy ví dụ rất xác với thực tế kèm lời giải thích dễ hiểu và không mang tính học thuật. Thầy Kenny cũng rất vui tính nên bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái mà không bị áp lực khi học cũng như không thấy nhàm chán.

Trên đây là những website học tiếng Anh cho người đi làm vô cùng hữu ích. Hi vọng những nguồn học đó sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhanh chóng. Hãy luôn nhớ rằng, học tiếng Anh là một quá trình, kiên trì và chăm chỉ, hãy phân bổ thời gian hợp lý và hình thành một thói quen học đều đặn. Chúc bạn thành công!