Những lý do nên cho con học tại trường quốc tế VAS

0
62

Hiện nay song song với các trường công lập thì đã xuất hiện rất nhiều trường quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn của các bậc khi phụ huynh khi tìm trường cho con. Từ đó tạo ra sự phân vân cho các bậc phụ huynh không biết có nên cho con học trường quốc tế hay trường công lập. Tuy nhiên, trong đó trường quốc tế Việt Úc luôn nhận được rất nhiều sự tin tưởng, yêu thích của rất nhiều các bậc phụ huynh. Sau đây là những lý do khiến trường quốc tế VAS nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh

Chương trình giáo dục song ngữ

Tự tin trong giao tiếp

học sinh trường quốc tế VAS với giáo viên nước ngoài

Nếu các bậc phụ huynh phân vân không biết có nên cho con học trường quốc tế hay không thì các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng khi lợi ích đầu tiên mà ta có thể thấy được đó chính là khả năng giao tiếp của các bé sẽ được tăng lên khi mà trong quá trình học trường quốc tế VAS, trẻ sẽ được học qua thông qua các hoạt động trên lớp, cũng như những lúc trò chuyện với thầy cô, nhờ vậy giúp các thầy cô trở nên gần gũi với các em hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc giảng dạy và đào tạo. Không chỉ vậy còn giúp các em có thể có được những trải nghiệm thực tế thông qua các dự án, hoạt động nhóm, cũng như giúp các em có thể kết nối với những người xung quanh và tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ có được khả năng xử lý tình huống trong lúc học, thông qua đó các em sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực và biết cách để giải quyết vấn đề tốt hơn.

Khả năng sử dụng ngoại ngữ

Đối với trường trung học quốc tế VAS, các em sẽ được sử dụng một ngôn ngữ nước ngoài như ngôn ngữ chính để giao tiếp và học tập hằng ngày. Cùng với đội ngũ giáo viên đến từ Anh, Mỹ, Úc,…. cùng với một môi trường học tập đa văn hóa, các em học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ. Đặc biệt là ngữ pháp và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Bên cạnh đó VAS còn có câu lạc bộ nói tiếng Anh dành cho mọi cấp lớp. Học sinh sẽ tham gia thảo luận về chủ đề liên quan chặt chẽ với trường học, khu phố, gia đình, môi trường sống xung quanh. VAS còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi hùng biện tiếng anh giúp các em rèn luyện tiếng anh tốt hơn và hoàn thiện khả năng ngôn ngữ.

học sinh vas đang thuyết trình cho giáo viên nghe

Giáo viên người nước ngoài và Việt Nam giảng dạy môn Tiếng Anh chỉ sử dụng tiếng Anh với học sinh trong và ngoài lớp học, khuyến khích và nhắc nhở các em khi thấy các em nói tiếng Việt. Ngoài ra, giáo viên có thể cho học sinh điểm cộng nếu các em thực hiện tốt các yêu cầu trên. Bên cạnh đó, hầu hết các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao, ẩm thực, vui chơi, các lễ hội… của học sinh VAS đều sử dụng song ngữ Anh – Việt để học sinh có dịp trau dồi thêm vốn từ và ứng dụng vào thực tiễn.

Sự phát triển của não bộ

Không chỉ vậy việc học chương trình song ngữ khi còn nhỏ giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của em. Trong đó, lượng chất xám bên bán cầu não trái của những em biết ngoại ngữ sớm thường cao hơn những em chưa được học hoặc đi học muộn hơn. Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới đang thực hiện chính sách học song ngữ cho trẻ nhỏ. Trong đó có Singapore đã áp dụng chính sách chương trình song ngữ từ những năm 1966. Cũng như nhờ sự cải cách giáo dục, mà Singapore đã vươn lên và phát triển mạnh mẽ với đội ngũ công dân toàn cầu.

Ưu điểm của trường quốc tế VAS

Hiện nay, việc học tại các trường quốc tế như VAS đang dần cho thấy những ưu điểm vượt trội hơn so với mô hình giáo dục truyền thống. Qua đó, ta có thể thấy các bé học chương trình quốc tế sẽ có thêm cơ hội để tiếp xúc với những phương pháp giảng dạy và kiến thức mới.

Chương trình quốc tế

các em học sinh trường quốc tế vas

Với môi trường của các trường quốc tế VAS, các em sẽ được học và giảng dạy theo một chương trình quốc tế, được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc,…. Không chỉ vậy các em còn được đào tạo ngoại ngữ để nâng cao khả năng giao tiếp và trình độ học thuật.

Cơ sở vật chất

khuôn viên trường vas

Một trong những lý do tiếp theo mà các bậc phụ huynh không phải lo lắng không biết nên cho con học tại các trường quốc tế hay không đó chính là cơ sở vật chất hiện đại. Bởi việc theo học tại các trường quốc tế còn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trong đó các lớp học đều được trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu và các công cụ hỗ trợ việc học, khuôn viên rộng lớn có sân bóng rổ, bóng đá từ đó mở ra môi trường học tập hiện đại và năng động. Giúp các em thoải mái sáng tạo, phát triển tư duy, cũng như có thể rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết nhằm mục đích phát triển một cách toàn diện.

Kỹ năng mềm

Theo nhận định của rất nhiều bậc phụ huynh thì việc cho con học tập tại một môi trường quốc tế kết hợp với việc đào tạo chương trình song ngữ thì các bé được đào tạo có xu hướng tự tin và năng động hơn rất nhiều. Vì thế ngoài các buổi học trên lớp, thì trường quốc tế Việt Úc còn tổ chức thêm các buổi ngoại khóa, các hoạt động năng khiếu, các cuộc thi thể chất nhằm giúp bé có thể phát triển một cách toàn diện, cũng như thể hiện được cá tính và tài năng của bản thân. Từ đó có thể rèn cho các em được tính tự tin và năng động trong việc khám phá thế giới bên ngoài, không chỉ vậy thông qua các hoạt động ngoại khóa trẻ sẽ được phát triển đầy đủ các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống,… Điều này sẽ rất có ích cho trẻ cho việc học và làm việc trong tương lai.

Kết,

Hi vọng với những lý do trên sẽ giúp các bậc phụ huynh bớt đi nỗi lo, sự phân vân không biết có nên cho con học tại trường quốc tế hay trường công lập. Cũng như giúp chúng ta hiểu hơn lý do vì sao trường quốc tế VAS lại nhận được rất nhiều sự yêu thích đến từ các bậc phụ huynh. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần phải xem xét đến vấn đề tài chính vì đây sẽ là khoản phí không hề nhẹ, nhưng sẽ không hề to nếu nhìn vào những gì mà trường quốc tế VAS mang lại.