Vô vàn lợi ích khi bé được học tiếng anh thiếu nhi sớm

0
82
Vô vàn lợi ích khi bé được học tiếng anh thiếu nhi sớm

Ngày nay, hướng con học tập tiếng anh hàng ngày luôn là chủ đề được các bậc cha mẹ quan tâm. Việc cho bé học tiếng anh thiếu nhi sớm dựa trên chương trình học đảm bảo cả chất và lượng sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm đã được các chuyên gia ngôn ngữ kiểm chứng.

Những lợi ích khi học tiếng anh thiếu nhi sớm

1. Não của trẻ được kích thích phát triển

Ở những năm tháng đầu đời trẻ được tiếp cận tiếng anh từ sớm sẽ gia tăng khả năng phát triển trí não về vấn đề ngôn ngữ mà ở những trẻ khác không có. Nếu bạn áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi cho trẻ ở độ tuổi thiếu nhi sẽ mang lại lợi thế bắt chước tốt nên việc tiếp cận và bắt nhịp một cách dễ dàng. Đây là một lợi ích không thể bỏ qua nếu muốn đầu tư cho con học tiếng anh tốt nhất.

2. Giúp bé tự tin hơn trong học tập và giao tiếp hàng ngày

Khi học tiếng anh trẻ sẽ được tiếp xúc với bạn bè, thầy cô giáo và mọi người xung quanh nên sẽ hình thành sự tự tin trong trẻ một cách tự nhiên. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, từ 4 đến 6 tuổi được coi là độ tuổi vàng để trẻ học hỏi ngôn ngữ và hầu hết trẻ trong giai đoạn này đều có niềm hứng thú và say mê hơn hẳn khi lớn lên. Do vậy hãy dạy tiếng anh cho trẻ sớm nhất có thể bạn nhé.

Học tiếng anh sớm giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp

3. Các kỹ năng tiếng anh sẽ được nâng cao

Đặc biệt, khi được tiếp xúc với tiếng anh sớm con còn có khả năng vận dụng kiến thức ngôn ngữ này vào ngôn ngữ khác. Mở rộng hơn cả về kỹ năng và tư duy cho trẻ. Bên cạnh đó, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều sẽ được tiếp thu một cách nhanh chóng trong giai đoạn vàng này.

4. Đạt kết quả cao hơn trong những kỳ thi

Việc trẻ được tiếp xúc với tiếng anh sớm sẽ hình thành nên kỹ năng, tư duy logic hơn, từ đó việc học và thi cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với trẻ chưa được học.

Học tiếng anh thiếu nhi như nào cho hiệu quả?

Để trẻ được phát triển về tư duy ngôn ngữ toàn diện việc chú trọng đến phương pháp cũng vô cùng quan trọng. Vậy phải giúp bé học tiếng anh như thế nào mới hiệu quả?

Áp dụng đúng phương pháp học tiếng anh sẽ giúp trẻ hứng thú hơn

– Trước hết, hãy tạo môi trường nói tiếng anh tự nhiên bằng cách tăng cường giao tiếp với trẻ bằng tiếng anh, hạn chế tối đa việc sử dụng tiếng Việt trong giờ học. Kết hợp sử dụng các video hội thoại bằng tiếng anh để các con nhìn và nghe một cách trực quan nhất hoặc cho trẻ tiếp xúc với người bản ngữ.

– Thứ hai, hãy liên tục thay đổi phương pháp giảng dạy, không để trẻ tập trung quá lâu một vấn đề, tạo ra một không khí luôn luôn khác nhau để thu hút trẻ.

– Thứ 3, tận dụng các loại hình trẻ yêu thích như bài hát, trò chơi, tô màu, đọc truyện, thơ… Khi đó, trẻ sẽ học mà như chơi.

– Thứ 4, dạy trẻ theo loại hình kể chuyện bằng ngoại ngữ cho trẻ. Muốn đạt hiệu quả theo cách dạy này bạn cần để câu chuyện phải được kèm hình ảnh dễ hiểu và ngữ liệu phải nằm trong khuôn khổ và cuối cùng các động tác cơ thể, cử chỉ phải được vận dụng tối đa.

– Thứ 5, không đặt gánh nặng đọc, viết lên vai trẻ vì như vậy sẽ tạo thành một gánh nặng và chắc chắn không mang lại hiệu quả ngôn ngữ. Hãy cho trẻ hoạt động hoàn toàn bằng truyền khẩu. Để cho lớp học mang không khí thực sự, hãy cho trẻ sử dụng những đồ vật thật.

Trên đây chỉ là những gợi ý nho nhỏ, chắc chắn còn rất nhiều lợi ích và cách dạy tiếng anh thiếu nhi cho trẻ hay nữa. Mong rằng sẽ được các bậc cha mẹ đóng góp thêm để bài viết được hoàn thành tốt nhất.