Nguồn tài liệu học từ vựng tiếng Anh thông dụng

0
1352

Để học tốt tiếng Anh, ngoài việc học cách phát âm chuẩn, học ngữ pháp, bạn còn phải thuộc lòng nghĩa của từ vựng. 

Đây hoàn toàn là điều không đơn giản chút nào. Vì nguồn từ vựng của tiếng Anh vô cùng đa dạng và phong phú, bạn không thể nào tổng hợp và tìm kiếm hết tất cả các dạng từ của nó và học nó một cách máy móc được. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những nguồn từ vựng tiếng Anh thông dụng để giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. 

1. Nguồn từ vựng trong những cuốn đàm thoại tiếng Anh thông dụng

Ở những cuốn sách này, bạn sẽ học được những nghi thức chào hỏi theo kiểu “tây” trong đủ mọi bối cảnh: gặp gỡ giao tiếp trong khách sạn, nhà hàng, sân bay, trường học, công ty…Cùng với đó là một khối lượng từ vựng theo từng chủ đề khác nhau, rất dễ cho bạn ghi nhớ.

Đa phần những cuốn sách này đều có kèm theo băng đĩa nên bạn có thể học từ vựng song song với cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Điều này giúp cho bạn dễ dàng ghi nhớ những từ và cụm từ một cách lâu hơn. 

2. Nguồn từ vựng có từ báo chí, những tấm quảng cáo tiếng Anh

Báo chí tiếng Anh là cổng thông tin mọi mặt của đời sống từ kinh tế, văn hóa, chính trị, pháp luật, đến giáo dục, khoa học, giải trí, thể thao, tình hình quốc tế… Đây thực sự là nguồn tài liệu tuyệt vời để bạn nhanh chóng phát triển vốn từ rộng trong mọi lĩnh vực, đồng thời gia tăng thêm thông tin, hiểu biết, kiến thức xã hội của mình. 

Ngoài ra, khi bạn thấy bất kỳ tấm quảng cáo tiếng Anh nào, bạn cũng nên giữ lại, biết đâu trong đó lại chứa nhiều từ vựng mà bạn chưa biết. Học từ vựng qua nguồn tài liệu này chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học từ vựng là công việc quan trọng để chinh phục tiếng Anh

3. Đọc những cuốn sách tiếng Anh liên quan đến công việc của mình

Học từ vựng để phục vụ công việc cá nhân là phương pháp học hiệu quả nhất mà bạn có thể vận dụng được. Vì vậy, khi đang làm một công việc chuyên môn, bạn cần đọc nhiều tài liệu, tạp chí, báo cáo chuyên ngành bằng tiếng Anh, thậm chí là cả những văn bản, tài liệu liên quan đến tổ chức như: quy chế, hợp đồng, văn bản hành chính… để bổ sung thêm nhiều từ vựng vào cuốn sổ tay của mình. 

4. Những nguồn tài liệu khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các tài liệu, thông tin tiếng Anh trên internet để tham khảo, nghiên cứu và mở rộng vốn từ về những lĩnh vực mà bạn quan tâm yêu thích. 

Bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu nghe nhìn bằng tiếng Anh, những kênh tin tức thời sự quốc tế, những bài diễn thuyết trên youtube hoặc các chương trình giải trí, phim truyện của nước ngoài… Những tài liệu này không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, hữu dụng mà còn giúp bạn trai dồi vốn từ mà bạn đang thiếu. 

Bạn nên lưu ý một điều khi học từ vựng đó là không nên sa đà vào học những kiến thức, từ vựng chuyên sâu của ngành khác không phải chuyên môn của bạn. Bạn không cần phải lãng phí thời gian, công sức và trí nhớ của mình để học những từ vựng không hữu ích cho công việc thực tế của mình. Nên nhớ học từ vựng là để phục vụ công việc, giao tiếp xã hội và sở thích cá nhân. 

Ngoài những nguồn tài liệu trên, bạn cũng có thể tìm thêm một số tài liệu khác mà bạn thích để mở rộng vốn từ của mình hơn. Bạn cũng có thể tham khảo tại đây về các giáo trình tiếng anh bổ sung cho quá trình học tiếng Anh của bạn thêm hiệu quả.