Những tính năng cần thiết trên nền tảng dạy học trực tuyến dành cho doanh nghiệp

0
50

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng nền tảng dạy học trực tuyến vào chương trình đào tạo nhân sự bởi tính sự thuận tiện và tiềm năng mà nó mang lại. Thế nhưng, bạn đã biết những tính năng cơ bản nào nên có trong hệ thống LMS chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hỗ trợ thiết kế bài giảng đa phương tiện

Nền tảng dạy học trực tuyến nên có tính năng thiết kế bài giảng đa phương tiện

Nền tảng dạy học trực tuyến nên có tính năng thiết kế bài giảng đa phương tiện

Một hệ thống LMS tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ xây dựng nội dung đa phương tiện, chẳng hạn như bài giảng có dạng hình ảnh, video, sơ đồ, file đính kèm… Ngoài ra, hệ thống cần có tính năng thiết kế các bài kiểm tra dưới dạng trắc nghiệm và tự luận để hỗ trợ tối đa cho giáo viên thiết kế các bài kiểm tra năng lực hiệu quả.

Tạo chứng chỉ dễ dàng

Tính năng tạo chứng chỉ điện tử  

Tính năng tạo chứng chỉ điện tử

Chứng chỉ cũng được coi là một cách để nâng cao tinh thần học tập và làm việc của nhân viên, lúc này lực lượng lao động sẽ cố gắng hoàn thành các khóa học để đạt được giấy chứng nhận. Ban lãnh đạo có thể thêm tiêu chí hoàn thành khoá đào tạo nhân sự vào OKR quý để từ đó xem xét khen thưởng nhân viên.

Cá nhân hoá lộ trình đào tạo mỗi nhân viên

Mỗi cá nhân đòi hỏi những kỹ năng đào tạo cụ thể khác nhau do đặc thù của công việc. Ban quản lý không thể chuyên ngành chung cho tất cả các khoa. Thay vào đó, mỗi nhân viên nên có lộ trình đào tạo được cá nhân hóa của riêng họ. Ban quản lý cần nghiên cứu để hiểu họ muốn học gì và thiếu kỹ năng gì để đưa ra các khóa học đáp ứng nhu cầu và sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Một nền tảng dạy học trực tuyến cần có khả năng giúp người học chủ động tiếp cận các kỹ năng công việc, nâng cao kỹ năng theo nhu cầu và sở thích, đồng thời khuyến khích sự tham gia tích cực của nhân viên. Giáo dục thường xuyên phù hợp hỗ trợ sự phát triển cá nhân giúp nhân viên tập trung rõ ràng vào phát triển nghề nghiệp và cam kết làm điều tốt nhất cho công ty.

Theo dõi và báo cáo

Báo cáo là một trong những tính năng LMS có giá trị nhất mà bạn từng sử dụng. Không có nó, làm sao bạn có thể biết được hiệu quả của việc đào tạo nhân sự?

Các báo cáo LMS sẽ hiển thị dữ liệu về tiến trình của người học, phản hồi khảo sát, kết quả bài kiểm tra,… Sau đó, bạn có thể sử dụng các báo cáo này để xác định xu hướng học tập cũng như hành vi học của nhân viên mình. Từ đó, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về “insight” của học viên và cải thiện chương trình đào tạo nhân sự tốt hơn cho lần sau. 

Hệ thống tích hợp đa thiết bị

Hệ thống nên hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Hệ thống nên hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Nếu như những năm trước người dùng sử dụng nền tảng dạy học trực tuyến trên laptop hay máy tính để bàn thì hiện nay do sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nhiều hệ thống LMS còn hỗ trợ các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng… Do đó, đây là một tính năng quan trọng trong bất kỳ ứng dụng LMS nào. Nhân viên không cần mở máy tính, chỉ cần điện thoại học mọi lúc mọi nơi. Hệ thống MGE là một lựa chọn lý tưởng vì MGE hỗ trợ nhiều thiết bị như: App Ipad, App Iphone, App Android, App MacOS…

Thông báo và nhắc nhở

Tính năng thông báo không chỉ giúp người dùng cập nhật các hoạt động đào tạo kịp thời mà còn giảm bớt sự phức tạp bằng cách gửi email tự động để theo dõi, nhắc nhở người học trong quá trình đào tạo của họ. Những email này sau đó được kích hoạt sau khi học viên có tương tác cụ thể với LMS của doanh nghiệp

Bạn sẽ có thể gửi thông báo nội dung động cho người dùng qua email, bộ công cụ học tập của doanh nghiệp hoặc thậm chí thông qua các nền tảng như MS Teams hoặc Slack. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tin nhắn của mình hoặc thêm một chi tiết được cá nhân hóa như tên của người học. 

>>> Xem thêm: Vai trò của người dạy, học viên và quản trị viên trên nền tảng đào tạo online

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn 6 tính năng cần thiết cho một nền tảng dạy học trực tuyến chuẩn chỉnh. Hy vọng bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản sau khi đọc bài viết này. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng hệ thống đào tạo online, chúng tôi gợi ý cho bạn một nền tảng uy tín hàng đầu Việt Nam: MGE được phát triển bởi đội ngũ MangoAds. Hãy liên hệ với họ để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Nền tảng đào tạo trực tuyến MGE dành cho nội bộ doanh nghiệp