Tại sao nên đầu tư cho con học trường Quốc tế?

0
145

Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em vào các trường Quốc tế và đây còn được xem là một khoản đầu tư đánh giá. Phụ huynh với hy vọng các con sẽ nhận được một nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội phát triển những kỹ năng mềm và học tập trong môi trường thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh còn phân vân rằng có nên cho con học trường Quốc tế không? Đây thật sự là khoản đầu tư đáng giá hay chỉ mang tính chất xu hướng? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết phía đây nhé!

Cơ hội phát triển việc làm 

Ở các trường Quốc tế, nhà trường sẽ trực tiếp tạo điều kiện cho các em học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau tạo cơ hội cho để học sinh phát triển và mở rộng tầm nhìn của mình. 

Ngoài thời gian học chính, học sinh có cơ hội tìm hiểu, khám phá về các vấn đề khác nhau trên thế giới ví dụ như tìm hiểu văn hoá địa phương, các vấn đề trên toàn cầu… Điều này đối với các em học sinh học tại các trường Quốc tế là cơ hội mở rộng- nâng cao trình độ học vấn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực quan trọng tại nhiều Quốc gia trên thế giới. 

Kết bạn cùng nhiều bạn bè trên thế giới 

Hầu hết ở các trường Quốc tế tại Việt Nam sẽ có các em học sinh đến từ các nước khác nhau trên khắp thế giới. Đây sẽ là một điều tuyệt vời trong môi trường học tập, các em học sinh có cơ hội kết bạn, làm việc nhóm cùng nhau… Khi đó, các em có cơ hội học tập, lĩnh tụ nhiều kiến thức và nhiều điều hay tại các Quốc gia khác từ chính người bạn của mình.

Kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới

Kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới

Nhà trường hỗ trợ xây dựng công đồng sinh viên năng động, tự tin 

Khi các bậc phụ huynh đầu tư cho con em học ở các ngôi trường Quốc tế, các em không những được bồi dưỡng về mặt kiến thức mà còn được nhà trường tạo điều kiện nuôi dưỡng về mặt năng khiếu, tiềm năng sâu bên trong. Nhà trường thường xuyên tạo ra các sân chơi lớn nhỏ cho các em học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển thông qua các cuộc thi hay các hoạt động ngoại khoá.

Các chương trình giảng dạy quốc tế được công nhận trên toàn thế giới

Đây là một yếu tố quan trọng để xem xét trong việc lựa chọn trường học cho các em học sinh. Chương trình giảng dạy quốc tế không chỉ trang bị cho học sinh nền giáo dục và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, các em học sinh có thể học tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Ví dụ, chương trình Tú tài Quốc tế * (IB) được giảng dạy tại các trường quốc tế ở gần 150 quốc gia. Điều này có thể phù hợp hơn với một trường học của Mỹ, chẳng hạn, sẽ dạy theo chương trình của Hoa Kỳ hoặc một trường của Anh dựa trên giáo trình của kỳ thi GCSE và A-Level. Chương trình học IB cũng được biết đến là đầy thách thức, tập trung vào tư duy phản biện và độc lập, đồng thời hướng đến những học sinh có năng lực, có tư duy quốc tế.

Phá bỏ rào cản ngôn ngữ với nền giáo dục quốc tế

Ở hầu hết các trường Quốc tế tại Việt Nam, ngôn ngữ thứ 2 mà các em được học là tiếng Anh, vì thế các em sẽ được xây dựng, rèn luyện một nền tảng tiếng Anh vững chắc, các em sẽ loại bỏ bớt một phần của chướng ngại vật. Loại bỏ vấn đề về rào cản ngôn ngữ sẽ giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ hơn nhiều, các học sinh tại trường Quốc tế được học song song hai ngôn ngữ giúp phát triển não bộ, tư duy nhạy bén hơn. 

Chất lượng giáo viên và phương pháp giảng dạy

Tại các trường Quốc tế không chỉ có các em học sinh được tạo cơ hội phát triển, sáng tạo; song song đó nhà trường cũng tạo điều kiện cho các giáo viên có nhiều thời gian để sáng tạo và soạn thảo các giáo án mới cho môn học. Các giáo viên không chỉ dựa vào sách để giảng dạy mà có thể sử dụng thêm các đạo cụ hay các phương pháp học khác tạo nên sự tương tác giữa thầy và trò nhằm thu hút sự tham gia của học sinh tốt hơn. 

Các giáo viên tại trường Quốc tế luôn cập nhật, sáng tạo các giáo án để bài học trở nên thú vị, hứng thú cho các em

Các giáo viên tại trường Quốc tế luôn cập nhật, sáng tạo các giáo án để bài học trở nên thú vị, hứng thú cho các em 

Ngoài ra, quy mô mỗi lớp học nhỏ hơn, do đó cho phép giáo viên trong các trường quốc tế nắm bắt tốt hơn mức độ thành tích của từng học sinh và làm những việc cần thiết để hỗ trợ những người cần trợ giúp thêm.

Với những lý do chính đáng phía trên chắc hẳn rằng các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học trường Quốc tế?”.  Bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến, môi trường học tập thuận lợi và luôn có sự đồng hành của các thầy cô trong và ngoài nước các em sẽ nhận được nhiều điều bổ ích, khám phá và nâng cao trình độ học vấn. Đây chính là khoản đầu tư đáng giá của các bậc cha mẹ.  

>>> Xem thêm: Danh sách top 06 trường mầm non quốc tế uy tín tại tphcm