Học ngữ pháp tiếng Anh thông qua việc đọc sách

0
891

Ngữ pháp chính là nền tảng cơ bản giúp phát triển những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Nhưng ngoài cách học truyền thống, liệu bạn đã biết cách học ngữ pháp thông qua việc đọc sách và tầm quan trọng của nó chưa?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Đọc sách chính là chìa khóa đến với tri thức và giáo dục toàn cầu. Kết hợp việc học ngữ pháp với đọc sách sẽ giúp người học dễ tiếp thu kiến thức mới hơn. Nói về đọc sách thì một vài phương pháp sau:

1. Đọc hiểu

Đây cũng được coi là một kỹ năng cần xây dựng  và rèn luyện trong quá trình học tiếng Anh. Trong tiếng Anh, kỹ năng đọc hiểu còn được ứng dụng vô các bài thi mang tầm cỡ quốc tế để đánh giá năng lực và trình độ ngôn ngữ của người học. Vì chỉ khi bạn có ngữ pháp tốt, từ vững tốt bạn mới có thể hiểu được nội dung bài đọc. 

Bước đầu luyện tập, bạn nên tìm tài liệu đơn giản như những mẫu chuyện nhỏ dành cho trẻ em trên internet, các mẫu quảng cáo tiếng Anh hoặc một bài báo ngắn. Hãy phân tích cách họ viết bằng kỹ năng ngữ pháp của bạn, cách họ dùng từ, viết câu. Sau đó hãy viết lại nội dung theo cách bạn hiểu và sáng tạo thêm bằng chính văn phong của mình. 

Đọc hiểu chính là cách giúp bạn nâng cao khả năng đọc, nhận biết thông tin và tích lũy thêm những kiến thức mới cho cuộc sống. Cũng chính vì thiếu kỹ năng này mà việc học ngữ pháp cũng như những kỹ năng tiếng Anh khác của người Việt ít khi đạt được những tiến bộ như mong muốn.

2. Vì sao cần rèn luyện việc đọc sách

Đọc hiểu là con đường học ngữ pháp nhanh và đỡ chán, thậm chí thông qua đọc sách, người học còn trao dồi được thêm những cấu trúc mới, hiểu được cách hành văn của người bản xứ. Ngoài ra, đọc sách sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, không còn mất quá nhiều thời gian suy nghĩ khi bạn muốn diễn đạt điều gì đó. 

Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc,  hiểu được các hợp đồng tiếng Anh quan trọng. Chưa kể, bạn có thể xin học bổng ở các nước khác, tham gia các kỳ thi quốc tế mà không còn lo ngại về rào cản tiếng Anh của mình. 

Đọc sách chính là cách giúp bạn trao dồi những kỹ năng tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm để phát triển bản thân. Đừng nghĩ rằng chỉ có những người giỏi ngoại ngữ rồi mới thích đọc sách tiếng Anh. Thực tế chúng ta đều có những xuất phát điểm giống nhau, chỉ cần cố gắng từ những bước khởi đầu thì bạn hoàn toàn có khả năng giống như họ, chứ không nhất thiết phải đợi đến lúc thật sự thành thạo tiếng Anh thì mới tìm kiếm sách để đọc.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết các phương pháp giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh.