Trường Quốc tế Quận 7 nào có đồng phục học sinh ấn tượng nhất?

0
122

Trong mỗi ngôi trường, ngoài việc đào tạo và giảng dạy thì những yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tự hào của học sinh khi nhắc về ngôi trường của mình, một trong những yếu tố đó chính là đồng phục. Hãy cùng nhau nhìn qua bộ đồng phục ấn tượng nhất của một trong những trường quốc tế tại quận 7 – Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Giới thiệu về trường quốc tế Việt Úc

Trường quốc tế Việt Úc

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam được nhà nước cấp phép hoạt động vào năm 2004.

Trường hiện nay nhận đào tạo các cấp độ giáo dục từ mẫu giáo – tiểu học – trung học cơ sở và trung học phổ thông. Vì là trường quốc tế cho nên các chương trình giảng dạy ở trường hầu hết đều bằng tiếng Anh.

Với đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp và đa quốc tịch, các chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế như Cambridge, IB (International Baccalaureate) và IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) thì không khó hiểu khi trường vẫn giữ được độ nổi tiếng cũng như sự uy tín bao nhiêu năm nay.

Trong danh sách các trường quốc tế quận 7 thì không thể nào không nhắc đến Việt Úc bởi trường có tới hai cơ sở tại đây:

  • Cơ sở Sunrise: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7
  • Cơ sở Riverside : 99 Nguyễn Thị Thập, Đường Tân Phú, Quận 7

Tìm hiểu về đồng phục trường Việt Úc

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo của đồng phục trường Việt Úc sẽ là màu đỏ nâu – một màu có thể tạo nên sự nổi bật nhưng không gây ra sự chói mắt. Ngoài ra, trường còn sử dụng những gam màu trung tính khác như màu trắng ở hay màu be của váy và quần để tạo sự cân bằng màu sắc, khiến đồng phục trường có độ nhận diện cao nhưng vẫn rất đẹp và trẻ trung.

Đồng phục chính

Nhắc đến trường Việt Úc thì không thể bỏ qua bộ đồng phục chính này. Đây sẽ là bộ đồng phục mà khi mọi người thấy trên đường thì họ sẽ biết chắc rằng đây là học sinh của trường Việt Úc bởi màu sắc nổi bật và thiết kế ấn tượng của của bộ quần áo

Áo màu đỏ nâu – màu sắc tượng trưng cho trường, form áo thì rộng rãi, phần cổ áo được may viền trắng để tạo điểm nhấn và cuối cùng là logo của trường được may trên ngực trái.

Đi kèm với áo thì cũng sẽ là váy và quần để tạo nên sự khác biệt về đặc điểm giới tính giữa các học sinh. Đối với các bé trai theo học cấp bậc mầm non, tiểu học thì sẽ thay quần dài bằng quần ngắn để hợp với độ tuổi các bé. Vật liệu may là vải kaki với màu màu be để tạo nên sự trẻ trung cũng như làm hài hòa màu sắc cho bộ đồng phục.

Thay vì mặc áo sơ mi như những trường khác thì trường lại cho học sinh mặc áo thun, điều này tạo nên sự thoải mái cho học sinh và cũng phù hợp với năng lượng thanh xuân của các bạn.

Đồng phục trường Việt Úc trẻ trung và nổi bật

Đồng phục trường Việt Úc trẻ trung và nổi bật

Đồng phục thể dục

Đồng phục thể dục sẽ tất nhiên sẽ được học sinh mặc trong những ngày có những tiết giáo dục thể chất hoặc hội thao của trường. Để cho học sinh vận động thoải mái thì những bộ đồng phục thể dục luôn luôn được làm bằng vải thun để vừa có thể hoạt động thoải mái lại vừa có thể thấm hút mồ hôi.

Áo thun thể dục của trường quốc tế Việt Úc có tông màu chủ đạo là màu trắng, cổ áo và cổ tay được may viền đỏ để tạo điểm nhấn, ngực trái in logo của trường. Màu trắng tuy nhìn sạch sẽ nhưng nó sẽ trở thành nhược điểm của chiếc áo này vì khi thực hiện các hoạt động thể chất như tập thể dục hay hội thao, học sinh khó tránh khỏi việc đùa giỡn, bò trườn thậm chí là nằm mà làm dơ chiếc áo vốn dĩ có màu rất dễ bị bẩn.Màu của quần sẽ là màu đỏ đặc trưng và có ba đường may màu trắng ở cả hai bên.

Tuy màu sắc của áo không thích hợp cho đồng phục thể dục nhưng không thể phủ nhận bộ đồng phục này của trường Việt Úc nhìn rất bắt mắt.

Đồng phục thể dục của Trường Việt Úc

Đồng phục thể dục của Trường Việt Úc

Kết luận

Vậy là mình vừa xem qua đồng phục của trường Việt Úc – một trường quốc tế tại quận 7. Thời gian gần đến với mùa thi chuyển cấp, cũng là lúc các bạn học sinh bắt đầu tìm kiếm cho mình những ngôi trường mà mình muốn theo học khi bước lên giai đoạn Trung học phổ thông. Sẽ có nhiều yếu tố được các học sinh quan tâm để lựa chọn nơi mình sẽ gắn bó trong ba năm cuối của thời học sinh như: học phí, chương trình học, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tỉ lệ đậu đại học,…và len lỏi trong đó sẽ có một số bạn để tâm về vấn đề đồng phục của trường. Điều đó cũng dễ hiểu bởi hiện tại đang là lúc tâm sinh lý các bạn để ý đến vẻ ngoài của mình nhiều hơn, nếu mặc đồ đẹp thì tâm trạng cũng thoải mái hơn và cũng sẽ có hứng học tập hơn.

>>> Xem thêm: Bảng học phí trường quốc tế năm 2023 – 2024