Bật mí cách mua bảo hiểm xe máy online tại TNEX

0
137

Bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy nhưng không có thời gian để làm các giấy tờ hay sợ sẽ mua nhầm bảo hiểm giả mạo? Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây vì nó sẽ bật mí đến bạn cách mua online cực kỳ nhanh chóng đó nhé. 

TNEX - Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ không thể thiếu đối với chủ xe/ người lái xe khi điều khiển xe máy tham gia giao thông. Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, có 02 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Bảo hiểm này sẽ tùy vào chính sách mỗi loại mà đem đến những lợi ích khác nhau về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, trộm cắp hay thiệt hại về xe máy.

Lợi ích khi mua bảo hiểm cho xe máy

Tuân thủ quy định pháp luật

Là một công dân Việt Nam việc tuân thủ quy định về luật an toàn giao thông là quyền và nghĩa vụ của mỗi người. Vì vậy, việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là nhiệm vụ bắt buộc của người tham gia giao thông mà đồng thời cũng sẽ giúp người dùng tránh bị đóng tiền phạt khi cảnh sát giao thông kiểm tra phát hiện không có, cụ thể như sau:

Theo Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm hợp pháp về trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo điều 21 Nghị định 100/2019/Nghị Định – Chính Phủ, người điều khiển mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực thì sẽ bị phạt tiền với mức phạt dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng

Cách đăng ký bảo hiểm xe máy

Cách đăng ký bảo hiểm xe máy

Bồi thường khi xảy ra tai nạn

Khi tham gia giao thông, thì việc gặp rủi ro về tai nạn, đâm hay va quẹt xe.. gây thiệt hại về sức khỏe cũng như của cải vật chất là có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà người dùng không thể lường trước. Chính vì vậy, mua bảo hiểm cho xe máy cũng sẽ giúp đề phòng khi xảy ra bất trắc cho cả người mua và người xung quanh tương ứng với mức bồi thường thiệt hại của bảo hiểm xe máy bắt buộc:

  • Theo Điều 14 Nghị định 03/2021 NĐ-CP thì mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của con người tùy vào mức độ thương tật, thiệt hại và thỏa thuận của các bên. Từ đó, mức chi sẽ được công ty bảo hiểm chi trả nhưng không vượt quá 150 triệu đồng.
  • Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 04/2021/TT-BTC thì mức trách nhiệm bảo hiểm về tài sản tùy vào thiệt hại đối với tài sản cụ thể là xe máy và mức độ lỗi của người được bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả nhưng không vượt quá 50 triệu đồng/vụ tai nạn.

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm cho xe máy online tại Ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020, với ưu điểm lớn là cung cấp đa dịch vụ, trong đó có tính năng mua bảo hiểm cho xe máy online. Sau khi có tài khoản TNEX, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bảo hiểm điện tử dành cho xe mô tô – xe máy ngay trên điện thoại, cụ thể quy trình như sau:

  • Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng TNEX chọn mục Bảo hiểm
  • Bước 2: Ở mục Bảo hiểm bạn chọn loại Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và phương tiện
    • Người dùng cần điền chính xác rõ ràng các thông tin về chủ xe và phương tiện sau đây: Tên chủ xe máy, Địa chỉ, Điện thoại, Gmail, Số biển kiểm soát/ Số khung/ Số máy, Loại xe và Chọn giá bảo hiểm theo dung tích thực tế của phương tiện.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin
  • Bạn cần kiểm tra thông tin đã điền một lần nữa để xác nhận lại các thông tin đã được điền chính xác, tránh trường hợp điền thiếu, sai lệch thông tin.
  • Bước 5: Thanh toán hóa đơn.

TNEX sẽ gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử xe máy tới email sau khi khách hàng đăng ký thành công. Xong rồi đó, giờ thì bạn đã có ngay bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin và sử dụng bảo hiểm ở mục Bảo hiểm nha.

Mua bảo hiểm cho xe máy online trên ứng dụng TNEX

Mua bảo hiểm cho xe máy online trên ứng dụng TNEX

Tổng kết 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về lợi ích cũng như các mua bảo hiểm xe máy online an toàn và chất lượng. Hy vọng qua bài viết, khách hàng có thể sở hữu giấy chứng nhận xe máy online nhanh chóng nhé.