Giải đáp: Ngân hàng số là gì?

0
149

Trong thời đại hiện nay, thời đại của công nghệ giúp cho con người tiếp cận gần hơn với những sản phẩm, dịch vụ hiện đại. Và trong lĩnh vực ngân hàng cũng không ngoại lệ, có rất nhiều ngân hàng số được mở rộng không những làm tăng lợi nhuận cho ngân hàng mà còn có thêm nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Chính vì vậy, hãy cùng TNEX tìm hiểu xem ngân hàng số là gì nhé. 

Ngân hàng số là gì

Ngân hàng số là gì 

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là ngân hàng có thể thực hiện các dịch vụ thông qua internet. Không cần phải đến các chi nhánh của ngân hàng, không cần phải có nhiều giấy tờ thanh toán các dịch vụ liên quan. Ngoài ra, tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi thời điểm, mọi lúc mọi nơi, rất thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số. 

Một số dịch vụ tiện lợi khi dùng ngân hàng số:

 • Thanh toán hóa đơn điện, nước
 • Gửi tiền tiết kiệm
 • Chuyển tiền trong và ngoài nước 
 • Ngân hàng miễn phí
 • Tham gia đầu tư tài chính 
 • Mua bảo hiểm
 • Định danh điện tử ngay trên app

Tiện ích khi sử dụng ngân hàng số

Tiện ích khi sử dụng ngân hàng số

Ngân hàng số uy tín tại Việt Nam

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng thì hiện nay nhiều ngân hàng lớn đã cho ra mắt rất nhiều ngân hàng số. Cùng theo dõi những ngân hàng số uy tín dưới đây:

Ngân hàng số TNEX – MSB

TNEX hiện đang được bảo trợ bởi ngân hàng MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam. Đây là một nền tảng ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. TNEX sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ thanh toán, những app sử dụng tiện ích và chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị với TNEX app và TNEX Merchant app. 

Ngoài ra, app TNEX còn có quỹ nhóm hay quản lý chi tiêu giúp bạn có thể kiểm soát được số tiền mà mình đã chi tiêu theo hàng ngày, hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ngay trên app điện thoại chỉ với một số bước đơn giản vì hiện nay có thể dùng bảo hiểm điện tử thay vì bảo hiểm giấy tờ như trước. 

Ngân hàng số TNEX

Ngân hàng số TNEX 

Ngân hàng số Timo – Bản Việt 

Ngân hàng số viết tắt “ Time is Money”. Ngân hàng Timo cũng cung cấp nhiều dịch vụ và hoạt động tiện ích trên điện thoại. Bên cạnh đó, Timo còn có tính năng khác như Timo Star Club.

Ngân hàng số Viettel Pay

Đây là hệ thống ngân hàng số xuất phát từ tập đoàn viễn thông – một tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam. Vì vậy nên tập đoàn này luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì đã có chỗ đứng trong nền kinh tế. 

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số TNEX 

Chuyển tiền tiện lợi 24/7

Bạn có thể chuyển tiền bất kỳ thời điểm nào trong ngày với độ bảo mật cao như sử dụng mật khẩu, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, tốc độ nhận và chuyển tiền của các ngân hàng trong nước rất nhanh, bạn không phải chờ đợi như khi sử dụng ngân hàng truyền thống khác. 

Tạo thẻ và phát hành thẻ nhanh chóng

Đối với những ngân hàng truyền thống, nếu muốn đăng ký thẻ, bạn sẽ phải đích thân ra ngân hàng để làm. Còn đối với TNEX, khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian như trước, không phải đem theo quá nhiều giấy tờ. Bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ trên điện thoại thông minh với bảo mật vô cùng an toàn và thẻ sẽ được chuyển tới tận nhà, vừa không tốn chi phí vừa tiết kiệm được thời gian của bạn.

Ngân hàng miễn phí

Khi sử dụng ngân hàng số TNEX, bạn sẽ không mất bất kì phí phát sinh nào cả. Bạn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ và app của ngân hàng. 

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ngân hàng số

 • Bên cạnh những tiện ích thì ngân hàng số hay gặp phải một số trục trặc như lỗi hệ thống, bảo trì app. 
 • Phải cân nhắc kỹ trước khi đăng ký ngân hàng số vì có rất nhiều hiện tượng lừa đảo trong thời đại hiện nay.
 • Không nên để lộ tài khoản của mình để tránh bị đánh cắp thông tin.
 • Nên đăng xuất ở mọi thiết bị khi nhập mật khẩu của ngân hàng. 

Trên đây là một số giải đáp về ngân hàng số, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về ngân hàng số là gì. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt đối với những dịch vụ của ngân hàng này.